Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 08/06/2023 09:53 GMT+7

Báo Biên phòng có tác phẩm thể hiện xuất sắc chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Biên phòng - Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam vừa trao giấy chứng nhận và tiền thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm thể hiện xuất sắc chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2021.

Ảnh chụp 5 bài đã đăng trên Báo Biên phòng (bên trái) và giấy chứng nhận của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam. Ảnh: Thùy Chi

Cùng với một số cơ quan báo chí trong Quân đội, Báo Biên phòng có 1 tác phẩm được khen thưởng, đó là loạt 5 bài với tiêu đề: “Công tác Đảng, công tác chính trị trong phòng, chống dịch Covid-19” của nhóm tác giả Trần Đức, Lê Hữu Tình, Nguyễn Thị Thu Hà, Trương Thúy Hằng và Hồ Văn Phúc. Đây là loạt bài được nhóm phóng viên Báo Biên phòng thực hiện trong bối cảnh toàn lực lượng BĐBP, nhất là cán bộ, chiến sĩ tại các tổ, chốt trên biên giới suốt một thời gian dài phải căng mình thực hiện nhiệm vụ “kép”, vừa quản lý, bảo vệ biên giới, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, vừa khép chặt biên giới để ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép và tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

5 bài viết được liên kết chặt chẽ về nội dung, phạm vi phản ánh rộng khắp trên các tuyến biên giới, loạt bài đã đi sâu phân tích, làm rõ vai trò của công tác Đảng, công tác chính trị trong phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, trong “cuộc chiến không tiếng súng” đầy cam go và gian khổ này, việc tăng cường các biện pháp công tác Đảng, công tác chính trị cho cán bộ, chiến sĩ được ví như “linh hồn, mạch sống”, có vai trò quyết định đến chất lượng thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị. Đồng thời, nội dung tác phẩm đã cho thấy sự linh hoạt, sáng tạo, quyết liệt, nhạy bén của cấp ủy, chỉ huy các cấp trong BĐBP, góp phần truyền lửa, tiếp thêm sức mạnh cho bộ đội yên tâm thực hiện nhiệm vụ và quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Loạt bài “Công tác Đảng, công tác chính trị trong phòng, chống dịch Covid-19” không chỉ góp phần tuyên truyền sâu rộng về công tác phòng, chống dịch bệnh mà còn lan tỏa mạnh mẽ việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thùy Chi

Bình luận

ZALO