Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 01/06/2023 01:37 GMT+7

Ban Liên lạc Truyền thống Trinh sát BĐBP thành phố Hà Nội triển khai nhiệm vụ năm 2023

Biên phòng - Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Truyền thống Trinh sát BĐBP (23/4/1959-23/4/2023), ngày 20/4, tại Hà Nội, Ban Liên lạc Truyền thống Trinh sát BĐBP thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết công tác năm 2022 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2023.

Đại tá Quàng Văn Xiến, Phó Cục trưởng Cục Trinh sát BĐBP (thứ 2, từ trái sang) tặng hoa chúc mừng Ban Liên lạc Truyền thống Trinh sát BĐBP thành phố Hà Nội. Ảnh: Ngọc Lâm

Trong không khí thân tình, ấm lòng đồng chí, đồng đội các hội viên đã cùng nhau ôn lại lịch sử của Ban Liên lạc Truyền thống Trinh sát BĐBP thành phố Hà Nội từ những ngày đầu thành lập. Trải qua 14 năm, Ban Liên lạc luôn hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho hội viên, các lớp cán bộ trinh sát đương chức tại cơ quan Cục Trinh sát BĐBP cũng như ở địa phương và các Ban Liên lạc bạn.

Phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất của Cục Trinh sát BĐBP, các hội viên luôn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào tại địa phương, trở thành tấm gương sáng cộng đồng, cho con cháu noi theo. Trong năm 2022, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, các hội viên của Ban Liên lạc đã thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế và xã hội của địa phương. Trong đó, nổi bật là thực hiện và duy trì tốt chế độ thăm, giúp đỡ các hội viên những lúc gặp khó khăn, ốm đau; tổ chức nắm bắt tâm tư, tình cảm của thành viên, từ đó kịp thời chia sẻ, động viên, giúp đỡ các hội viên gặp các vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Tại hội nghị, các hội viên Ban Liên lạc đã đưa ra nhiều ý kiến đánh giá về tình hình hoạt động của ban trong thời gian vừa qua; đề xuất chủ trương và kiến nghị các giải pháp để ban liên lạc hoạt động có hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế trong những năm tiếp theo.

Về phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023, Ban Liên lạc thống nhất sẽ tiếp tục tăng cường đoàn kết giao lưu giữa các thế hệ trinh sát để củng cố xây dựng Ban Liên lạc ngày một phát triển; nắm số hội viên chưa được tặng kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” để báo cáo Thường trực Ban Liên lạc Truyền thống BĐBP thành phố Hà Nội và Bộ Tư lệnh BĐBP duyệt cấp tặng trong năm 2024; tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng 65 năm Ngày truyền thống Cục Trinh sát BĐBP và 15 năm ngày thành lập Ban Liên lạc Truyền thống Trinh sát BĐBP thành phố Hà Nội.

Dịp này, Ban Liên lạc Truyền thống Trinh sát BĐBP thành phố Hà Nội đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các hội viên của Ban Liên lạc vì đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và xây dựng lực lượng BĐBP.

Ngọc Lâm

Bình luận

ZALO