Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 24/07/2021 09:16 GMT+7

Ban Liên lạc nữ BĐBP kỷ niệm 15 năm Ngày Thành lập

Biên phòng - Sáng 21-8, tại Hà Nội, Ban Liên lạc nữ BĐBP tổ chức chương trình Gặp mặt kỷ niệm 15 năm Ngày Thành lập (2001-2016). Tới dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP; Thiếu tướng Trịnh Ngọc Huyền, nguyên Tư lệnh BĐBP, Trưởng ban Liên lạc truyền thống BĐBP TP Hà Nội; các đồng chí nguyên là thủ trưởng Bộ Tư lệnh; lãnh đạo các Cục, đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh BĐBP và hơn 150 nữ hội viên.

dsc0380
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam tặng hoa chúc mừng Ban Liên lạc nữ BĐBP. Ảnh: Hà Thu

Năm 2001, Bộ Tư lệnh BĐBP ra quyết định thành lập Hội nữ cựu chiến binh Công an vũ trang (nay là BĐBP) thể theo nguyện vọng của đại đa số chị em nhập ngũ năm 1967. Với số lượng hội viên ban đầu gồm 53 đồng chí, Hội đã xây dựng, phát triển mạng lưới, trong đó có 3 tổ ở tỉnh Hưng Yên, Hà Tây và Hà Nội.

Sau một thời gian hoạt động, một số chị em nhập ngũ trước năm 1967 tại Đoàn Văn công BĐBP, các Cục, đơn vị và các chị em nhập ngũ năm 1969 đến 1978 tại các tỉnh Thái Nguyên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình và các chị em nguyên là cán bộ, chiến sĩ tại cơ quan Bộ Tư lệnh về nghỉ chế độ đã tích cực tham gia Hội. Đến năm 2009, được sự đồng ý của Ban Liên lạc truyền thống BĐBP TP Hà Nội, Hội nữ cựu chiến binh CAVT được công nhận là Ban Liên lạc nữ BĐBP, thuộc quyền quản lý của Ban Liên lạc truyền thống BĐBP TP Hà Nội.

57b962372e7fb6de1700120a
Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh Hà Thu

Đến nay, Ban Liên lạc nữ BĐBP đã có tổng số 170 hội viên độ tuổi trên dưới 70. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ với Nhà nước, các bà, các chị đều họp mặt vào ngày truyền thống BĐBP, động viên nhau cùng sống đẹp, sống có ích, giữ vững và phát huy bản chất tốt đẹp của người lính Biên phòng, phấn đấu mẫu mực cho con, cháu noi theo; thăm hỏi hội viên ốm đau, trợ cấp cho trường hợp hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ… Hội cũng đã đóng góp, trao quà, nhân rộng tấm lòng từ thiện của hội viên, tích cực hưởng ứng chương trình “Nâng bước em tới trường” tại Hà Giang, Lào Cai, Thanh Hóa.

57b9633b15be4db1080011bc
Tốp nữ Cựu chiến binh BĐBP biểu diễn trong chương trình. Ảnh: Hà Thu

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP đã thông tin về một số kết quả nổi bật của lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, trong đó nhấn mạnh truyền thống, sự đóng góp của các thế hệ đi trước. 

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam cho rằng, những hoạt động của Ban Liên lạc nữ BĐBP thể hiện tình cảm, tấm lòng, trách nhiệm của các chị đối với lực lượng, đồng thời bày tỏ sự trân trọng về những đóng góp của Ban liên lạc đối với chương trình “Nâng bước em tới trường”. Với ý nghĩa như vậy, đồng chí Phó Tư lệnh tin tưởng rằng Ban liên lạc nữ BĐBP sẽ ngày càng phát triển tốt hơn, phát huy truyền thống của lực lượng, tổ chức nhiều hoạt động có ích cho xã hội.

Hà Thu

Bình luận

ZALO