Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/03/2024 09:50 GMT+7

Bộ Tài nguyên và Môi trường:

Ban hành kế hoạch tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam

Biên phòng - Ngày 8-5, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018.

Theo Kế hoạch, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018 bao gồm các hoạt động chính sau:

Thứ nhất, Gala hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018 kết hợp Tọa đàm “Thanh niên với phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam” sẽ tổ chức tối ngày 01/6/2018 tại Quảng trường Mặt Trời, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Nội dung chính bao gồm Chương trình văn nghệ theo chủ đề “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” của “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam” hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018; Tọa đàm “Thanh niên với phát triển bền vững và bảo vệ chủ quyền biển, hải đảo Việt Nam”; Phát động cuộc thi “Sáng tác ca khúc về môi trường biển và hải đảo Việt Nam”.

Thứ hai, Tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018 (phát sóng Đài Truyền hình Việt Nam) sẽ tổ chức từ 07h30 đến 08h30 ngày 02/6/2018 tại Khu Bến Do, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Nội dung chính gồm phát động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018 ở các điểm cầu (Trường Sa, Quảng Ninh, Quảng Trị, Bạc Liêu); các hoạt động của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước; các ban, bộ, ngành trung ương thăm hỏi, tặng quà với quần chúng nhân dân, lực lượng tham gia hoạt động làm sạch biển tại Bến Do, xã Cẩm Trung, thành phố Cẩm Phả; Lễ bàn giao công trình làm sạch biển.

Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2018. Cùng phối hợp các hoạt động trên còn có Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Tư lệnh Hải Quân và Ủy ban nhân dân các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Trị, Bạc Liêu.

Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam Việt Nam được tổ chức hàng năm từ ngày 01 đến 08 tháng 6 ở quy mô quốc gia để hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (08/6). Việc tổ chức Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam với mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tôn vinh những giá trị của đại dương đối với sự sống của nhân loại. Đồng thời Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam cũng chuyển tải các thông điệp về bảo vệ tài nguyên, môi trường biển và hải đảo đến các tổ chức, cá nhân và cộng đồng để có những hành động thiết thực nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị tài nguyên và môi trường biển, hải đảo cho sự phát triển bền vững của đất nước cũng như công cuộc bảo vệ chủ quyền vùng biển, hải đảo của Tổ quốc.

Hoàng Nhất Thống

Bình luận

ZALO