Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 11:48 GMT+7

Bàn giao vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Biên phòng - Chiều 17/5, Đồn Biên phòng Hồ Le, BĐBP tỉnh Kon Tum tổ chức bàn giao cho Công an huyện Ia H’Drai các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ do tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp.

Đồn Biên phòng Hồ Le bàn giao vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho Công an huyện Ia H’Drai. Ảnh: Văn Lý

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và UBND huyện Ia H'Drai (tỉnh Kon Tum) về tuyên truyền, vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại địa bàn, Đồn Biên phòng Hồ Le đã tích cực vận động nhân dân trên địa bàn chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, qua đó người dân đã tự giác giao nộp các loại vũ khí tự chế.

Theo đó, nhân dân hai xã Ia Đal và Ia Tơi đã tự nguyện giao nộp 15 khẩu súng kíp, 1 súng cồn, 1 súng bắn nỏ, 2 nòng súng tự chế và 3 dao phóng tự chế cho Công an huyện IaH’Drai.

Tại buổi bàn giao, Đồn Biên phòng Hồ Le cũng đã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêp các quy định của pháp luật về nghiêm cấm các hành vi chế tạo, tàng trữ, sử dụng, mua bán… các loại vũ khí quân dụng, vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trái phép và các chế tài đối với các hành vi nói trên.

Nhân dân hai xã Ia Đal và Ia Tơi cũng đã tự nguyện ký cam kết không chế tạo, tàng trữ, sử dụng, mua bán… vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trái phép.

Văn Lý

Bình luận

ZALO