Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 11:27 GMT+7

Bàn giao vật chất trị giá gần 250 triệu đồng ủng hộ BĐBP Lai Châu phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 2-4, đoàn công tác Báo Quân đội nhân dân (QĐND) phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh Lai Châu tổ chức trao vật chất hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho BĐBP Lai Châu.

841ebkja3u-26832_f_k8jkzz120_IMGP9006
Đại diện Báo QĐND và Ngân hàng Agribank chi nhánh Lai Châu bàn giao vật chất tặng BĐBP Lai Châu. Ảnh: Đức Duẩn

Nhà báo, Đại úy Hoàng Trường Giang, Phó trưởng Phòng Phát hành và Truyền thông báo QĐND cho biết, đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 “Quân với dân một ý chí” do Báo QĐND phát động. Chúng tôi đã huy động các nguồn lực xã hội về tài chính, vật chất để hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân để phòng, chống dịch. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn chia sẻ một phần khó khăn, hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ trong hoạt động phòng, chống dịch…

Tại buổi tiếp nhận, đại diện BĐBP Lai Châu đã tiếp nhận số vật chất phòng dịch và nhu yếu phẩm trị giá gần 250 triệu đồng (trong đó, Báo QĐND trao 2.500 khẩu trang y tế, 60 bộ đồ bảo hộ y tế, 40 lít nước sát khuẩn, 250 chai sát khuẩn khô và một số nhu yếu phẩm do Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan hỗ trợ. Ngân hàng Agribank chi nhánh Lai Châu tặng 1.000 khẩu trang y tế, 1.000 đôi găng tay y tế, 300 bộ đồ bảo hộ y tế, 140 chai nước sát khuẩn và nhu yếu phẩm trị giá 50 triệu đồng).

Trên trận tuyến phòng, chống dịch Covid-19, BĐBP Lai Châu đã phối hợp với lực lượng công an, đoàn kinh tế quốc phòng, dân quân tự vệ thành lập 57 tổ, chốt gồm 341 cán bộ, chiến sĩ trên suốt hơn 265km đường biên giới của tỉnh tiếp giáp với Trung Quốc. Qua đó, tổ chức tuần tra, chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ biên giới, địa bàn, kịp thời phát hiện, đưa các trường hợp nhập cảnh trái phép vào khu vực cách ly theo dõi, ngăn chặn hoạt động xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ BĐBP Lai Châu, Đại tá Phan Hồng Minh, Chính ủy BĐBP Lai Châu cảm ơn Báo QĐND đã phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh Lai Châu và các đơn vị tài trợ, nhà hảo tâm để chung tay cùng với BĐBP chống dịch. Các vật tư y tế và nhu yếu phẩm sẽ được chuyển đến cán bộ, chiến sĩ ở các tổ, chốt kiểm soát trên biên giới một cách nhanh nhất.

02nxwfbt9u-26832_f_k8jl0cas1_IMGP8985
Đại diện Ngân hàng Agribank chi nhánh Lai Châu bàn giao vật chất tặng BĐBP Lai Châu. Ảnh: Đức Duẩn

Đại tá Phan Hồng Minh nhấn mạnh: Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Lai Châu quyết tâm vượt qua khó khăn, vững vàng bám trụ trên các điểm chốt để kiểm soát tốt các đường mòn, lối mở, ngăn chặn nguồn dịch xâm nhập vào Việt Nam. Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, nguy cơ xâm nhập và lây nhiễm dịch là rất cao. Những nhu yếu phẩm trên sẽ góp phần quan trọng động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ phòng, chống dịch trên tuyến đầu biên giới.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 19003228 và 19009095.

Đức Duẩn

Bình luận

ZALO