Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 02/12/2020 07:23 GMT+7

Bàn giao thi thể người Việt Nam bị bắn khi sang Campuchia đánh bắt thủy sản

Biên phòng - Ngày 18-7, Đại tá lý Kế Tùng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh An Giang cho biết, anh Lê Ngọc Nhà, người bị phía Campuchia bắt trong vụ 4 người dân ở TP Châu Đốc, tỉnh An Giang sang Campuchia đánh bắt thủy sản bị phía Campuchia bắn và bắt giữ đã tử vong. Thi thể anh Nhà đã được chuyển về Việt Nam vào trưa ngày 17-7.

Lúc 12 giờ ngày 17-7, thi thể anh Lê Ngọc Nhà (sinh năm 1984), thường trú tại ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang), là người bị lực lượng Campuchia bắn bị thương và bắt đi đêm 14-7 đã được phía Công an quận Kirivong, tỉnh Tà Keo bàn giao cho Đồn BP Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên tại Trạm Kiểm soát, dưới sự chứng kiến của các cơ quan chức năng hai bên và người nhà nạn nhân.

Sau đó, thi thể anh Nhà được đưa về Trung tâm y tế huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang để khám nghiệm. Kết luận khám nghiệm bước đầu cho thấy, nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Nhà là do đa chấn thương, sốc mất máu, có vết chém trên đầu, có một vết thương nghi bị súng bắn, gãy xương đùi phải và chân trái. Sau khi khám nghiệm xong, BĐBP tỉnh và UBND TP Châu Đốc đã hỗ trợ đưa thi thể anh Nhà về địa phương mai táng.

Được biết, khoảng 19 giờ ngày 14-7, nhóm 4 người dân Việt Nam gồm Lê Hoàng Đạt (sinh năm 1986), Nguyễn Thanh Liêm (sinh năm 1988), Phan Văn Lợi (sinh năm 1987) và Lê Ngọc Nhà (sinh năm 1984) cùng ngụ tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang đi trên 4 chiếc vỏ lãi sang xã Chay Chok, huyện Prey Cholasar, tỉnh Tà Keo, Campuchia để đánh bắt cá.

Trong lúc 4 người này đang bắt cá tại khu vực cách biên giới về phía Campuchia khoảng 2,5km thì phát hiện có 1 vỏ lãi chở 6 người mặc quần áo rằn ri, có mang theo vũ khí chạy đến và chặn bắt các vỏ lãi của 4 người trên.

Trong lúc đang xảy ra tranh cãi thì lực lượng của Campuchia dùng súng bắn vào người dân Việt Nam khiến anh Liêm tử vong tại chỗ. Anh Nhà bị thương, sau đó bị bắt đưa đi, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa quận Angkor Borey, tỉnh Tà Keo rồi được chuyển lên Bệnh viện Pec Co Smart, thành phố Phnom Penh và tử vong vào hồi 5 giờ 30 phút ngày 17-7 do vết thương quá nặng. Còn anh Lợi trúng 2 phát đạn, bị thương và được anh Đạt đưa về Việt Nam cấp cứu.

Được biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang đã có buổi làm việc với Giám đốc Công an tỉnh Tà Keo và các lực lượng có liên quan phía Campuchia, trong đó, tập trung chủ yếu vào việc khẩn trương phối hợp điều tra thủ phạm, có biện pháp hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân, ổn định tình hình hai bên biên giới, xử lý người vi phạm theo pháp luật của hai nước.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO