Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/01/2021 10:20 GMT+7

Bàn giao tàu Hoàng Sa cho Nghiệp đoàn nghề cá

Biên phòng - Sáng 28-10, Quỹ Tấm lòng vàng của báo Lao Động phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ bàn giao tàu cho Nghiệp đoàn nghề cá An Hải huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tiến sĩ Nguyễn Văn Ngàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã về dự.

 907DSC_2863.gif
Tàu nghiệp đoàn nghề cá An Hải chuẩn  lễ hạ thủy.

Chiếc tàu này được đóng từ nguồn vốn huy động cán bộ, công nhân viên chức và các nhà hảo tâm trong cả nước. Con tàu có chiều dài 20 mét, rộng gần 6 mét, cao 2,75 mét. Tàu được trang bị máy công suất lớn hơn 605 mã lực, tổng trị giá con tàu là 5,05 tỷ đồng.

Chiếc tàu sau khi đi vào hoạt động sẽ giao cho Nghiệp đoàn nghề cá An Hải – Lý Sơn đi khai thác hải sản trên ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa, đồng thời tham gia vào công tác tìm kiếm và cứu nạn trên biển.

Ông Nguyễn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi đến dự và phát biểu, “Ở các tỉnh miền Trung có rất nhiều ngư dân bám biển. Nhưng trong những năm qua, Báo Người lao động và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã dành nhiều sự quan tâm sâu sắc đến đời sống của bà con ngư dân Quảng Ngãi. Đó chính là động lực giúp các ngư dân kiên cường bám biển”.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Ngàn, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu: “Nghiệp đoàn nghề cá An Hải đón nhận con tàu này như đón nhận một đứa con để cùng song hành ra biển khơi. Con tàu này là tấm lòng của hàng triệu cán bộ công nhân viên cả nước gởi gắm cho các ngư dân để hướng về quần đảo Hoàng Sa thân yêu của Tổ quốc”.

Văn Chương

Bình luận

ZALO