Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 24/06/2021 06:41 GMT+7

Bàn giao tàu cá vỏ thép đầu tiên cho ngư dân Lý Sơn

Biên phòng - Ngày 31-1, tại huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Chi nhánh Quảng Ngãi phối hợp với Công ty TNHH Một thành viên đóng tàu Nha Trang và Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức bàn giao tàu đánh cá vỏ thép theo Nghị định 67 cho Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Vĩnh. Đây là tàu cá vỏ thép hành nghề cá đầu tiên của ngư dân huyện đảo Lý Sơn.

ysr3fl2174-44942_21017538322098447913_tau_ca_vo_thep_dau_tien_duoc_ban_giao_cho_ngud_an_ly_sn
Tàu cá vỏ thép hành nghề cá đầu tiên của ngư dân Lý Sơn. Ảnh: Hữu Danh

Tàu có chiều dài 26 mét, phần thân tàu rộng nhất 7 mét, chiều cao mạn tàu 3,4 mét, công suất máy 811 CV, tốc độ của tàu đạt 11,5 hải lý/giờ. Ngoài ra, tàu còn được trang bị thiết bị nghề cá hiện đại, hải sản khai thác sẽ được bảo quản trong khoang lạnh bằng hình thức ướp đá lạnh và cách nhiệt bằng xốp-gỗ-composite. Tàu có tổng kinh phí 11 tỷ đồng do cán bộ, nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đóng góp.

Ông Nguyễn Xuân Huế, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đây là tàu cá vỏ thép hành nghề cá thứ 3 của ngư dân Quảng Ngãi được sự hỗ trợ của Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh. Với nhiều ưu việt của tàu, ngư dân Lý Sơn có thể an tâm vươn khơi khai thác hải sản tại các ngư trường xa bờ, đặc biệt là tại ngư trường Hoàng Sa-Trường Sa, và có khả năng vượt qua những tai nạn do thiên tai, góp phần bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Sau khi tiếp nhận tàu cá vỏ thép, Nghiệp đoàn Nghề cá xã An Vĩnh sẽ bàn giao lại cho ngư dân Nguyễn Ngọc Khánh, ở thôn Đông, xã An Vĩnh để khai thác, sử dụng với hình thức đóng phí 150 triệu đồng/năm. Ngư dân Nguyễn Ngọc Khánh, cho biết sau khi tiếp nhận chúng tôi sẽ tiếp nhiên liệu, đá lạnh, lương thực, thực phẩm để chuẩn bị cho chuyến vươn khơi đầu tiên vào trung tuần tháng Giêng năm Bính Thân. Ngoài tham gia khai thác hải sản làm kinh tế và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, tàu còn tham gia cứu hộ, cứu nạn trên biển khi có sự điều động của Nghiệp đoàn. Đến thời điểm này, Lý Sơn đã có 3 tàu vỏ thép đóng theo Nghị định 67 được đưa vào sử dụng.

Nhân dịp này, Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh Quảng Ngãi cũng trao hỗ trợ tượng trưng 12 tỷ đồng của Tập đoàn Vingroup cho ông Phan Khắc Huy ở xã Nghĩa An, thành phố Quảng Ngãi để đóng tàu vỏ thép.

Hữu Danh

Bình luận

ZALO