Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/07/2024 07:23 GMT+7

Bàn giao "Nhà tình thương" cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Biên phòng - Ngày 6-8, Đồn Biên phòng Tân Thanh, BĐBP Lạng Sơn phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao "Nhà tình thương" cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đại tá Nguyễn Văn Hưng, Phó Chính ủy BĐBP Lạng Sơn tặng quà cho gia đình trong buổi khánh thành nhà mới. Ảnh: Vi Toàn

Căn nhà được bàn giao cho gia đình bà Lương Thị Phẻng, ở thôn Nà Tồng, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn. Gia đình bà Lương Thị Phẻng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà có 3 bà cháu, sinh sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn.

Để giúp gia đình xây nhà mới, ổn định cuộc sống, Đồn Biên phòng Tân Thanh đã phối hợp với chính quyền địa phương vận động các doanh nghiệp ủng hộ kinh phí được 80 triệu đồng để xây dựng nhà.

Căn nhà có diện tích hơn 72m2, với tổng kinh phí xây dựng là 180 triệu đồng. Trong quá trình xây dựng, Đồn Biên phòng Tân Thanh phối hợp với chính quyền và nhân dân địa phương giúp đỡ ngày công lao động vận chuyển vật liệu, san nền, sơn tường…

Tại buổi bàn giao nhà mới, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn, Ủy ban MTTQ huyện Văn Lãng, chính quyền, đoàn thể và các doanh nghiệp trên địa bàn đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, giúp gia đình ổn định cuộc sống.

Vi Toàn

Bình luận

ZALO