Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 05/06/2023 07:19 GMT+7

Bàn giao nhà “Mái ấm chữ thập đỏ - Biên phòng” cho người nghèo nơi biên giới

Biên phòng - Vừa qua Đồn BP Lũng Làn BĐBP Hà Giang đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm Chữ thập đỏ - Biên phòng” cho những hộ nghèo trên địa bàn xã Sơn Vĩ – huyện Mèo Vạc. Đến dự buổi lễ có các đồng chí Phạm Thị Tân – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện, thượng tá Nông Thế Hanh Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh cùng cán bộ chiến sĩ Đồn BP Lũng Làn, cấp uỷ chính quyền địa phương và bà con nhân dân các dân tộc trong huyện Mèo Vạc.

 26501.gif
Đồng chí Phạm Thị Tân - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyên   và thượng tá Nông Thế Hanh - Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBPHà Giang tham dự buổi Lễ  bàn giao  nhà “Mái ấm Chữ thập đỏ - Biên phòng” .
Sau 8 tháng triển khai chương trình phối hợp, mỗi nhà được hỗ trợ:15 triệu đồng, Đồn BP Lũng Làn đã huy động cán bộ, chiến sỹ giúp đỡ được 350 ngày công lao động. Đến nay, đã hoàn thành 5/5 nhà theo kế hoạch và bàn giao cho bà con đưa vào sử dụng.

Đạt được kết quả như trên, là sự cố gắng của tập thể, cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Lũng Làn, Hội Chữ thập đỏ huyện Mèo Vạc, cấp uỷ chính quyền xã Sơn Vĩ và sự đồng tình ủng hộ của bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Đặc biệt, phải kể đến vai trò của  Đồn BPLũng Làn, Hội chữ thập đỏ xã Sơn Vĩ đã thường xuyên vận động, tham mưu cho Ban chỉ đạo huy động lực lượng, giúp đỡ ngày công cho các hộ gia đình.

Phát biểu tại lễ bàn giao,  thượng tá Nông Thế Hanh Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh cho biết đây là hoạt động có ý nghĩa  sâu sắc,  với đạo lý “thương người như thể thương thân”. Trợ giúp nhân đạo cho bà con các dân tộc  còn nhiều khó khăn ở  vùng cao biên giới, tập trung vào những hộ nghèo chưa có nhà ở các xóm giáp biên đã phần nào giúp bà con nơi đây vơi đi những khó khăn, thiếu thốn, gắn bó với bản làng, cùng với BĐBP bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.

media
media
media
media
media
media
media
media
media
media
media
media
media
media
media
media
Trần Văn Hoà

Bình luận

ZALO