Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 04/06/2023 10:22 GMT+7

BĐBP Hà Giang:

Bàn giao nhà cho hộ nghèo nơi biên giới

Biên phòng - Ngày 24-7, tại Hà Giang, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang tổ chức bàn giao nhà ở cho gia đình ông Ly Vần Páo, thôn Lò Suối Tủng, xã Tả Ván, huyện Quản Bạ theo chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở các xã biên giới.

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang tặng quà cho gia đình ông Ly Vần Páo trong buổi bàn giao. Ảnh: Xuân Minh

Thực hiện Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở các xã biên giới, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang đã lựa chọn gia đình ông Páo, là một trong những gia đình thuộc diện hộ nghèo với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Tả Ván để hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng xây nhà ở.

Trong quá trình thi công, Đồn Biên phòng Tùng Vài, BĐBP Hà Giang thường xuyên cắt cử cán bộ, chiến sĩ đến giúp gia đình san nền, đào móng, vận chuyển vật liệu xây dựng, lắp đặt hệ thống điện, với tổng số hơn 50 ngày công.

Sau gần 2 tháng thi công, căn nhà hơn 60 m2 của gia đình ông Ly Vần Páo đã hoàn thành, được bàn giao và đưa vào sử dụng. Trong buổi bàn giao, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang và Đồn Biên phòng Tùng Vài tặng gia đình ông Páo một số vật dụng thiết yếu.

Hoạt động này thể hiện tính nhân văn sâu sắc khi chia sẻ khó khăn với những gia đình nghèo ở các xã biên giới, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống.

Xuân Minh

Bình luận

ZALO