Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 23/06/2021 01:21 GMT+7

Bàn giao nhà cho hộ nghèo biên giới tỉnh Lào Cai

Biên phòng - Ngày 29-5, Đồn Biên phòng A Mú Sung, BĐBP Lào Cai phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai tiến hành bàn giao 2 ngôi nhà cho 2 hộ gia đình nghèo trên địa bàn.

Các đơn vị bàn giao nhà cho gia đình anh Sùng A Hòa. Ảnh: Trung Dũng

Tại thôn Suối Thầu 3, xã Nậm Chạc, Đồn Biên phòng A Mú Sung và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Nậm Chạc đã bàn giao ngôi nhà xây cấp 4 với diện tích 52m2 có trị giá 80 triệu đồng cho hộ gia đình bà Tẩn Tả Mẩy. Ngoài ra, đồn Biên phòng cũng tặng 3 con lợn giống và một số nhu yếu phẩm khác như xoong nồi, bát đĩa, thực phẩm… có trị giá 10 triệu đồng cho gia đình bà Tẩn Tả Mẩy.

Các đơn vị bàn giao nhà cho gia đình bà Tẩn Tả Mẩy. Ảnh: Trung Dũng

Cùng ngày, các đơn vị đã bàn giao căn nhà cấp 4 cho hộ gia đình anh Sùng A Hòa ở thôn Nậm Giang 1, với trị giá 90 triệu đồng và tặng 1 con bò giống cùng các nhu yếu phẩm khác trị giá 10 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí xây dựng 2 căn nhà trên đều được các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ. Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng A Mú Sung hỗ trợ về ngày công xây dựng và cây con giống để các hộ gia đình vươn lên thoát nghèo.

Được biết, đây là 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất xã Nậm Chạc. Riêng anh Sùng A Hòa một mình nuôi 3 con nhỏ, nhà đã bị lũ cuốn trôi, không còn đất để ở. Trước đây, bố con anh Sùng A Hòa phải đi ở nhờ trong một lán của người bạn cùng thôn. Qua khảo sát, Đồn Biên phòng A Mú Sung đã cùng với chính quyền xã động viên bà con trong thôn ủng hộ cho anh Sùng A Hòa một mảnh đất để xây nhà.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO