Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 09:30 GMT+7

Bàn giao nhà cho các gia đình nhiễm chất độc da cam tại huyện A Lưới

Biên phòng - Ngày 29-6, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội người cao tuổi tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khánh thành và bàn giao 2 ngôi nhà tình thương cho các gia đình hội viên người cao tuổi nhiễm chất độc da cam tại huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại diện các đơn vị bàn giao nhà cho gia đình bà Kăn Xâm, thôn A Năm, xã Hồng Vân. Ảnh: Võ Tiến

2 gia đình hội viên người cao tuổi bị nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao tặng nhà đợt này gồm: bà Kăn Xâm (sinh năm 1961, thôn A Năm, xã Hồng Vân), bà Kăn Xông (sinh năm 1943, thôn Ta, xã Trung Sơn) thuộc huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mỗi ngôi nhà được xây dựng kiên cố với kiến trúc nhà cấp 4. Trong đó, Hội người cao tuổi tỉnh Thừa Thiên Huế vận động quyên góp, hỗ trợ mỗi gia đình 105 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Hồng Vân ủng hộ ngày công san lấp mặt bằng để xây dựng.

Tại lễ bàn giao, đại diện các đơn vị và chính quyền địa phương đã tặng quà cho các hộ gia đình, đồng thời động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế tặng quà cho các gia đình. Ảnh: Võ Tiến

Ông Hồ Viết Lễ, Chủ tịch Hội người cao tuổi tỉnh Thừa Thiên Huế gửi lời chúc mừng đến các gia đình và chia sẻ thêm, 2 căn nhà được bàn giao trên nằm trong tổng số 9 căn nhà tình thương dành tặng cho hội viên người cao tuổi nhiễm chất độc da cam trên địa bàn huyện A Lưới với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng do Hội người cao tuổi tỉnh vận động quyên góp, phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế thực hiện.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO