Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 19/07/2024 04:38 GMT+7

Bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho cựu chiến binh Đoàn 180 An ninh vũ trang miền Nam

Biên phòng - Sáng 16-12, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Đồn Biên phòng Sơn Hồng (BĐBP Hà Tĩnh) tổ chức Lễ bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho cựu chiến binh Nguyễn Tiến Lộc ở thôn 1, xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

5c16fab622f7c7e759002a43
Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh trao tặng nhà "Nghĩa tình đồng đội" và ti vi cho gia đình ông Nguyễn Tiến Lộc. Ảnh: Minh Toàn

Cựu chiến binh Nguyễn Tiến Lộc (SN 1950), nhập ngũ vào lực lượng Công an nhân dân vũ trang tháng 8-1972, nguyên là chiến sỹ đoàn 180 An ninh vũ trang miền Nam, từng tham gia hoạt động và chiến đấu trên đất bạn Lào và chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử. Ông xuất ngũ trở về quê nhà vào tháng 1-1977, với quân hàm thượng sỹ.

Những năm qua, mặc dù điều kiện kinh tế gia đình hết sức khó khăn nhưng phát huy truyền thống Đoàn 180 An ninh vũ trang miền Nam Anh hùng và tinh thần của một người lính Biên phòng, ông đã luôn tích cực, xông xáo tham gia các hoạt động xã hội và công tác tại địa phương.

Ngôi nhà "Nghĩa tình đồng đội" được xây cho ông Lộc là ngôi nhà cấp 4, tường xây và nền lát gạch, bên trong kết cấu khung gỗ, diện tích xây dựng 80m2, với số tiền 160 triệu đồng. Trong đó, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh, các nhà hảo tâm hỗ trợ 80 triệu đồng, Đồn Biên phòng Sơn Hồng (BĐBP Hà Tĩnh) giúp đỡ ngày công xây dựng.

Tại buổi lễ bàn giao, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng cho gia đình ông Nguyễn Tiến Lộc 1 tivi; Đồn Biên phòng Sơn Hồng, cấp ủy, chính quyền, bà con địa phương cũng đã tặng quà, chúc mừng gia đình.

5c16fec945571434f2000dde
Đồn Biên phòng Sơn Hồng trao quà cho gia đình ông Nguyễn Tiến Lộc. Ảnh: Minh Toàn

Thiếu tướng Trương Văn Thanh, Nguyên Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 12 năm hoạt động, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí minh đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm xây dựng được 63 căn nhà với mỗi căn trị giá từ 50 triệu đồng trở lên cho các cựu chiến binh Biên phòng có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở các tỉnh phía Nam và miền Trung, trong đó có Hà Tĩnh; vận động tổ chức trao 1.265 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các cháu là học sinh, sinh viên diện chính sách BĐBP từ Bình Định - Kon Tum trở vào; vận động và phối hợp với BĐBP các tỉnh tổ chức chương trình “Chung tay vì biên giới bình yên” tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho đồng bào nghèo và diện chính sách ở khu vực biên giới các tỉnh phía Nam và nước bạn Campuchia được trên 4.400 suất thuốc chữa bệnh.

Hiện nay tại địa bàn xã Sơn Hồng có 7 đồng chí nguyên là chiến sỹ Công an nhân dân vũ trang công tác tại miền Nam, có điều kiện gia đình hết sức khó khăn. Thời gian qua, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh đã kêu gọi các nhà hảo tâm, hỗ trợ, xây dựng, bàn giao được 1 nhà "Nghĩa tình đồng đội". Thời gian tới, Ban Liên lạc sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm và phối hợp chặt chẽ với BĐBP Hà Tĩnh, Đồn Biên phòng Sơn Hồng cũng như chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ gia đình các gia đình cựu chiến binh này.

Minh Toàn

Bình luận

ZALO