Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 10:39 GMT+7

Bàn giao công trình vệ sinh, nước sạch cho nhân dân biên giới

Biên phòng - Ngày 3/6, Đồn Biên phòng Hướng Lập (BĐBP Quảng Trị) phối hợp với nhà tài trợ và chính quyền địa phương xã Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tổ chức bàn giao công trình bể nước, nhà tắm, nhà vệ sinh khép kín cho nhân dân bản Tà Păng, xã Hướng Lập.

Đại diện các đơn vị bàn giao hệ thống công trình vệ sinh, nước sạch cho nhân dân bản Tà Păng. Ảnh: Đình Tiến

Công trình do Công ty Bia Huda và đội Bóng BiaBoss tài trợ, trị giá 80 triệu đồng; cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập trực tiếp xây dựng với khoảng 300 ngày công.

Đây là công trình thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự phối hợp hiệu quả giữa Đồn Biên phòng Hướng Lập với các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong việc chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới, góp phần giúp cho bà con nhân dân từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Thôn Sê Pu - Tà Păng, xã Hướng Lập là thôn giáp biên, đời sống của bà con nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn, việc tiếp cận với các nhu cầu thiết yếu cơ bản còn thấp so với mặt bằng chung của toàn xã. Trong thời gian qua, hệ thống nước tự chảy do mưa lũ đã bị hư hỏng, xuống cấp, nhà tắm chưa có, nhân dân chủ yếu tắm suối, nhà vệ sinh chưa đảm bảo... đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Sau khi công trình vệ sinh, nước sạch đưa vào sử dụng sẽ góp phần giúp người dân được sử dụng nguồn nước đảm bảo, lâu dài, đáp ứng được nhu cầu tắm giặt, tạo ý thức cho người dân trong giữ gìn vệ sinh chung, bảo vệ môi trường sống; góp phần thực hiện tốt các tiêu chí trong tham gia xây dựng nông thôn mới.

Trung tá Hồ Lê Luận, Chính trị viên Đồn Biên phòng Hướng Lập cho biết, công tác xã hội hóa luôn được đơn vị quan tâm thực hiện. Trong những năm qua, bằng nguồn lực xã hội, đơn vị đã huy động để chăm lo đời sống cho cư dân biên giới như hỗ trợ con giống gia cầm, gia súc; đầu tư các công trình phúc lợi xã hội.

Đình Tiến

Bình luận

ZALO