Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 01:05 GMT+7

Bàn giao công trình "Thanh niên chung tay bảo vệ môi trường biển"

Biên phòng - Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho du khách tham quan, du lịch, tắm biển, ngày 16-4, tại bãi tắm thuộc địa bàn thôn Mỹ Thủy, xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Chi đoàn Đồn Biên phòng Hải An, BĐBP Quảng Trị bàn giao công trình “Thanh niên chung tay bảo vệ môi trường biển” cho Chi đoàn thôn Mỹ Thủy và Ban quản lý bãi tắm Mỹ Thủy.

Chi đoàn Đồn Biên phòng Hải An bàn giao công trình “Thanh niên chung tay bảo vệ môi trường biển” cho Chi đoàn thôn Mỹ Thủy và Ban quản lý bãi tắm Mỹ Thủy. Ảnh: Thành Phú

Công trình “Thanh niên chung tay bảo vệ môi trường biển" được thiết kế theo hình con cá chép với chất liệu bằng thép có độ bền cao, được trang trí nhiều nét hoa văn, màu sắc độc đáo, dễ gây sự chú ý cho du khách, từ đó sẽ thu hút được mọi người đến bỏ rác vào thùng.

"Thùng rác cá chép” đặt tại vị trí trung tâm của bãi tắm Mỹ Thủy, có thể chứa được từ 100 đến 150kg rác các loại. “Thùng rác cá chép” có giá trị trên 3 triệu đồng.

Ngày chủ nhật hàng tuần, tuổi trẻ của các đơn vị sẽ tiến hành thu gom rác từ “thùng rác cá chép”, tiến hành phân loại và đem đến nơi quy định để đơn vị môi trường tiêu hủy.

Được biết, trong thời gian cao điểm, du khách đông, đơn vị sẽ phối hợp cùng địa phương làm thêm một số “thùng rác cá chép” đặt ở những vị trí cần thiết để cho du khách tiện lợi trong việc xả rác thải, góp phần bảo vệ môi trường sạch, đẹp.

Nguyễn Thành Phú

Bình luận

ZALO