Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 02:30 GMT+7

Bàn giao công trình giáo dục cho điểm trường Pao Pao Chải

Biên phòng - Ngày 14-11, Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Đồn Biên phòng Pha Long tổ chức cắt băng khánh thành và bàn giao công trình nhà vòm cho điểm trường Pao Pao Chải thuộc Trường Mầm non, Tiểu học xã Pha Long, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

dai-ta-tran-kim-phuc-pho-chinh-uy-bdbp-lao-cai-tang-qua-cho-diem-truong-pao-pao-chai
Đại tá Trần Kim Phúc, Phó Chính ủy BĐBP Lào Cai tặng quà cho điểm trường Pao Pao Chải. Ảnh: Trung Dũng 

Công trình nhà vòm điểm trường Pao Pao Chải, được cán bộ, chiến sỹ BĐBP Lào Cai, cùng các doanh nghiệp quyên góp ủng hộ có giá trị gần 300 triệu đồng, với diện tích 500m2 được làm bằng khung sắt, mái tôn.

Điểm Trường Mầm non, Tiểu học Pao Pao Chải gồm 47 học sinh tiểu học và 50 học sinh mầm non nằm trên địa bàn thôn Pao Pao Chải, cách trung tâm xã Pha Long 6km. Toàn thôn có 101 hộ là đồng bào dân tộc Mông. Nơi đây, mưa mù giá rét quanh năm, ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động giáo dục ngoài trời của các em học sinh. Điều này đã gây nhiều khó khăn cho việc nâng cao chất lượng dạy học và không gian vui chơi cho các em.

quang-canh-buoi-le-khanh-thanh
Công trình đưa vào sử dụng đã tạo không gian vui chơi, học tập ngoại khóa cho các em. Ảnh: Trung Dũng

Trước thực trạng trên, Bộ Chỉ huy BĐBP Lào Cai đã vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng cán bộ, chiến sỹ quyên góp ủng hộ xây dựng công trình nhà vòm tạo không gian cho các em học sinh có chỗ vui chơi, học tập ngoại khóa. Sau hơn 1 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và được bàn giao, đưa vào sử dụng.

Trung Dũng

Bình luận

ZALO