Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 26/03/2023 03:35 GMT+7

Bàn giao cá thể khỉ mốc và tê tê cho Vườn Quốc gia Vũ Quang

Biên phòng - Ngày 11/6, Trung tá Phan Trọng Nam, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bản Giàng, BĐBP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã bàn giao cá thể khỉ mốc và tê tê cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về môi trường tự nhiên.

Khỉ mốc được giải cứu từ lồng tre đan của đối tượng sang lồng sắt của Vườn Quốc gia Vũ Quang để đưa về chăm sóc. Ảnh: Thanh Giang

Trước đó, lúc 17 giờ 30 phút ngày 10/6, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, tổ công tác của Đồn Biên phòng Bản Giàng đã phát hiện một đối tượng khả nghi gùi bao tải trên vai, đi từ trong rừng ra.

Khi bị lực lượng tuần tra phát hiện, đối tượng đã lợi dụng địa hình rừng núi tẩu thoát, bỏ lại bao tải.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện bên trong bao tải có một cá thể khỉ mốc (động vật hoang dã thuộc nhóm IIB có tên khoa học Macaca assamensis) trọng lượng 5kg, đã bị thương ở chân trái và một cá thể tê tê (động vật hoang dã thuộc nhóm IB có tên khoa học là Manisjavanica) có trọng lượng 1kg. Đây là hai cá thể nằm trong danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, cần được bảo vệ khẩn cấp.

Cá thể khỉ mốc và tê tê được đưa về Vườn Quốc gia Vũ Quang chăm sóc bước đầu để thả về với môi trường tự nhiên trong một ngày gần nhất. Ảnh: Thanh Giang

Hiện cá thể khỉ mốc đang bị chấn thương ở chân nên sẽ được cán bộ Vườn Quốc gia Vũ Quang theo dõi, chăm sóc để đảm bảo sức khỏe trước khi thả về với tự nhiên trong những ngày tới.

Thanh Giang

Bình luận

ZALO