Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 03:29 GMT+7

Bàn giao 3 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” tại Đồng Tháp

Biên phòng - Ngày 2-9, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố tổ chức bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho 3 gia đình chính sách trên địa bàn huyện Tân Hồng, huyện Hồng Ngự và thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

a1-ban-giao-nha
Đại tá Nguyễn Hồng Dũng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP TP Hồ Chí Minh trao quyết định tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho ông Châu Ngọc Dân và ông Đặng Hoàng Văn. Ảnh: Đức Thắng

Ba căn nhà được bàn giao cho gia đình ông Châu Ngọc Dân (SN 1972, ở xã Tân Công Chí, huyện Tân Hồng), ông Đặng Hoàng Văn (SN 1963, ở xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự) và ông Đặng Văn Rạng (SN 1956, ở xã Thường Phước 2, huyện Hồng Ngự) nguyên là những cán bộ, chiến sỹ an ninh vũ trang và BĐBP đã xuất ngũ có hoàn cảnh rất khó khăn.

Được biết, 3 ngôi nhà "Nghĩa tình đồng đội" có tổng kinh phí xây dựng trên 500 triệu đồng. Trong đó, Ban liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh và Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố vận động Công ty Ngọc Viễn Đông, Công an huyện Hồng Ngự hỗ trợ 200 triệu đồng, phần còn lại do các gia đình đóng góp thêm kinh phí để hoàn thiện.

Tại buổi lễ bàn giao, Ban liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố và Công an huyện Hồng Ngự đã trao tặng cho các gia đình những phần quà ý nghĩa.

Đón nhận quyết định bàn giao nhà đúng vào ngày Tết độc lập của dân tộc, các đồng chí nguyên là cán bộ, của lực lượng Công an nhân dân vũ trang trước đây (nay là BĐBP) không khỏi xúc động trước những tình cảm ấm áp, chan chứa nghĩa tình của những người đồng chí, đồng đội.

Thiếu tướng Trương Văn Thanh, Nguyên Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng Ban liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh, cho biết, trong 14 năm qua, Ban Liên lạc truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh đã vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm xây dựng được gần 80 căn nhà với mỗi căn trị giá từ 50 triệu đồng trở lên cho các cựu chiến binh Biên phòng có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở các tỉnh phía Nam và miền Trung; vận động tổ chức trao 1.265 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các cháu là học sinh, sinh viên diện chính sách; vận động và phối hợp với BĐBP các tỉnh tổ chức chương trình “Chung tay vì biên giới bình yên” tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho đồng bào nghèo và diện chính sách ở khu vực biên giới các tỉnh phía Nam và nước bạn Campuchia được trên 4.500 suất quà.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các cán bộ biên phòng đã nghỉ hưu có hoàn cảnh khó khăn là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau và tinh thần đoàn kết của những người lính mang quân hàm xanh.

Nguyễn Đức Thắng

Bình luận

ZALO