Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 12:48 GMT+7

Ban Dân vận Trung ương gặp mặt thân mật các gương mặt trẻ tiêu biểu BĐBP

Biên phòng - Chiều 1-3, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương tổ chức cuộc gặp mặt thân mật các gương mặt trẻ tiêu biểu của BĐBP trong khuôn khổ Lễ tuyên dương các gương mặt trẻ tiêu biểu của BĐBP. Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, chủ trì cuộc gặp mặt.

bt9rhmuw1f-59353_1144830008557356744_5
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: TTH

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Phó Chính ủy BĐBP cùng đại biểu các thanh niên ưu tú của BĐBP đã báo công thành tích xuất sắc trên mọi lĩnh vực công tác với lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương. Các gương mặt trẻ tiêu biểu và gương mặt trẻ triển vọng được Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức tuyên dương dịp này là những thanh niên ưu tú nhất trong các lĩnh vực đó. 20 sĩ quan, quân nhân trẻ được chọn là đại diện cho các lĩnh vực công tác: chính trị dân vận, tham mưu vũ trang, cửa khẩu, phòng chống ma túy và tội phạm, hậu cần đảm bảo, sản xuất kinh doanh giỏi, học tập huấn luyện và thể thao thành tích cao.

Trong tất cả các mặt công tác, lực lượng đoàn viên thanh niên luôn là những nòng cốt, chủ lực trong công tác giữ gìn an ninh biên giới, bảo vệ chủ quyền, cải tiến thủ tục kiểm soát cửa khẩu cảng biển, bám dân, bám địa bàn, giúp dân định canh định cư, làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng đỡ trẻ em, xây dựng củng cố hệ thống chính trị địa phương, áp dụng khoa học kỹ thuật mới trong công tác, sẵn sàng chiến đấu cao. Đặc biệt, với nhiệm vụ phòng chống ma túy và tội phạm, đã có nhiều gương thanh niên dũng cảm mưu trí, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều tấm gương sẵn sàng xả thân, hy sinh vì nhiệm vụ, vì bình yên cho nhân dân biên giới, vì biên giới hòa bình và hữu nghị.

hdg632pbm7-59353_1550231311455656377_2
Đồng chí Thào Xuân Sùng Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương, tặng quà các gương mặt thanh niên tiêu biểu BĐBP. Ảnh: TTH

Trong các chương trình hành động vì cộng đồng, tuổi trẻ BĐBP luôn là lực lượng đi đầu xung kích và tận tụy với dân, phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn; sáng kiến mở quỹ hũ gạo tình thương, bếp ăn tình nghĩa; đặc biệt là nòng cốt của chương trình “Nâng bước em đến trường” đỡ đầu, kèm cặp, giúp gần 3 ngàn trẻ em nghèo khó khăn được đến trường, trong đó có nhiều trẻ mồ côi, trẻ sinh sống ở nước bạn Lào, Campuchia và có trẻ được nuôi dưỡng trong các đồn Biên phòng.

Đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao, biểu dương và ghi nhận thành tích của thanh niên BĐBP đã góp công sức lớn hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao phó cho lực lượng biên phòng. Trong những năm qua, BĐBP đã gắn bó với dân, làm cho dân tin yêu, đoàn kết một lòng theo Đảng, bảo vệ chủ quyền, thúc đẩy kinh tế, giữ gìn quan hệ ngoại giao tốt đẹp với các nước láng giềng. Cùng với lực lượng biên phòng, khối cơ quan dân vận từ trung ương đến địa phương cũng cùng một mục tiêu vì dân, ổn định địa bàn, xây dựng niềm tin trong dân, đưa đất nước tiến lên là nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa vào năm 2020.

wbi1ljkmn0-59353_1277646154150806767_1
 Đồng chí Thào Xuân Sùng tặng hoa chúc mừng lực lượng BĐBP. Ảnh: TTH

Nhân dịp kỷ niệm 58 năm Ngày Truyền thống lực lượng BĐBP (3/3/1959-3/3/2017), đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Trung ương đã thay mặt Ban Dân vận Trung ương chúc mừng lực lượng BĐBP.

Trương Thúy Hằng

Bình luận

ZALO