Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 06:12 GMT+7

Bạn có nên thêm Collagen vào cà phê?

Biên phòng - Sử dụng Collagen thường xuyên đã bao giờ bạn thắc mắc có nên thêm Collagen vào cà phê hay chưa? Có một số số chị em thì cho rằng phương pháp sử dụng này là hoàn toàn có thể. Ngược lại cũng có một số người phản đối với cách pha chế này bởi họ cho rằng Collagen sẽ bị phá hủy khi tiếp xúc trong môi trường có nhiệt độ cao.

Vậy đâu mới là cái nhìn chính xác nhất về việc thêm collagen vào cà phê? Để nắm rõ về điều này các chị em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Thêm collagen vào cà phê - cách bổ sung protein thực sự lý tưởng?

Collagen là một trong những chất vô cùng có lợi cho sức khỏe cho tất cả chúng ta đặc biệt là các chị em phụ nữ. Công dụng của collagen là góp phần cải thiện làn da và giảm đau khớp. Vì Collagen rất cần thiết cho mọi người nên nhiều người tiêu dùng đã có những cách chế biến thêm collagen với chế độ ăn uống hàng ngày. Một trong số đó phải kể đến cách thêm collagen vào cà phê. Hãy cùng tìm hiểu xem đây có thực sự là xu hướng bổ sung collagen tốt cho sức khỏe không!

Liệu Collagen có bị phá hủy bởi nhiệt độ cao của cà phê không?

Nếu như bạn có tìm hiểu kỹ về Collagen thì thực chất đây là một loại protein. Vậy protein sẽ tồn tại được trong môi trường nào? Một số tác nhân sẽ khiến protein bị ảnh hưởng tới tính chất như là nhiệt độ cao, axit, môi trường kiềm... Tức là khi gặp nhiệt độ cao thì collagen cũng sẽ bị biến tính và chất lượng không còn tốt như ban đầu.

Tới đây bạn giật mình với thắc mắc có nên thêm collagen vào cà phê? Để biết cà phê có ảnh hưởng hưởng đến chất lượng của collagen hay không thì cần phải xem xét thêm về mức độ nhiệt giới hạn của collagen là bao nhiêu thì mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất được.

Trên một số nghiên cứu của các nhà khoa học thì collagen chỉ bị thay đổi chất lượng và biến tính khi ở nhiệt độ 150 độ C. Điều này còn đồng nghĩa với việc là khi collagen tồn tại ở dưới 150 độ C thì sẽ không có gì thay đổi từ từ cấu trúc cho đến chất lượng. Vì vậy nước đun sôi để phục vụ quá trình pha cà phê chỉ ở mức 100 độ C hoặc dưới 100 100 độ C nên có thể khẳng định rằng cà phê có bổ sung thêm collagen là hoàn toàn hợp lý.

Tới đây thắc mắc “bạn có nên thêm collagen vào cà phê” đã được giải đáp hoàn toàn. Nhưng quý bạn đọc đừng vội rời đi. Hãy bỏ thêm một chút thời gian để tham khảo một số mẹo pha cà phê kết hợp bổ sung thêm collagen đúng cách và có hiệu quả tốt nhất.

Mẹo pha cà phê kết hợp bổ sung collagen “đúng chuẩn”

Bạn có biết nên thêm collagen vào cà phê như thế nào mới chuẩn vị và hiệu quả nhất chưa? Sau đây là một số bước giúp bạn có một ly cà phê ngon đúng vị vào sáng sớm và bổ sung collagen:

Bước 1: Pha chế cà phê như bình thường vẫn làm.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn trước một lượng collagen vừa đủ, tốt nhất là ở dạng bột.

Bước 3: Cho lượng collagen đã chuẩn bị sẵn trước đó vào ly cà phê đã pha rồi khuấy đều cho đến khi lượng bột collagen tan hoàn toàn. Sau đó có thể thưởng thức ngay lập tức.

Không những vừa thưởng thức được thức uống quen thuộc thơm ngon mà bạn lại còn có thể đồng thời bổ sung dưỡng chất làm đẹp cho da của mình. Xu hướng bổ sung collagen này quả thực là “một công đôi việc”

Ngoài cà phê, collagen có thể được thêm vào loại thực phẩm nào khác?

Các loại collagen hầu hết đều không có mùi vị gì cả nên ngoài cà phê thì collagen còn có thể thêm vào rất nhiều các loại thực phẩm khác nữa như là:

  • Sinh tố.
  • Trà.
  • Canh.
  • Súp.
  • Nước ép hoa quả.
  • Sữa, sữa chua...

Tuy nhiên khi thêm collagen vào các thực phẩm này nên chú ý rằng phải để thức ăn nguội dần điều này giúp các dưỡng chất của collagen được đảm bảo tốt nhất.

Trên đây là những giải đáp cho những băn khoăn của các chị em muốn làm đẹp theo nhiều cách thức khác nhau. Cuối cùng “bạn có nên thêm collagen vào cà phê hay không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên hãy lưu ý một số điều chúng tôi đề cập ở trên, ngoài ra hãy áp dụng một số mẹo của chúng tôi đã gợi ý nhé!

Bình luận

ZALO