Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 19/09/2021 09:20 GMT+7

Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ làm việc với BĐBP Sóc Trăng

Biên phòng - Sáng 18-12, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do Trung tướng Trần Phi Hổ, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam bộ làm Trưởng đoàn, đã đến thăm, làm việc với cơ quan Bộ Chỉ huy và các đồn BP thuộc BĐBP tỉnh Sóc Trăng, nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 26 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Tiếp và cùng đi với Đoàn có đồng chí Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng.

562x310_10-35-18_02.jpg
 Trung tướng Trần Phi Hổ, Phó ban chỉ đạo Tây Nam Bộ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Văn Long

Thay mặt Bộ chỉ huy BĐBP Sóc Trăng, Đại tá Nguyễn Văn Lợi, Phó Chỉ huy trưởng Tham mưu Tác chiến, BĐBP tỉnh, đã báo cáo tình hình địa bàn và một số kết quả đơn vị đạt được trong công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, thuộc phạm vi đơn vị phụ trách trong thời gian qua. Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Trần Phi Hổ đánh giá cao kết quả BĐBP tỉnh Sóc Trăng đã đạt được trong năm qua.

Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, BĐBP tỉnh cần làm tốt một số mặt công tác sau: Tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước, Bộ Tư lệnh BĐBP, của cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ quốc phòng- an ninh và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phối hợp với các lực lượng chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nắm tình hình, nhất là tình hình trên các địa bàn trọng điểm, tình hình trên biển; xây dựng và thực hiện tốt quy chế phối hợp hiệp đồng giữa BĐBP các cấp với các lực lượng, nhất là với lực lượng Công an tỉnh trong đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống tội phạm trong khu vực biên giới vùng biển của tỉnh; phát huy vai trò chuyên trách, nòng cốt của BĐBP trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền vùng biển trong tình hình mới.

Văn Long

Bình luận

ZALO