Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/02/2021 07:17 GMT+7

Ban Chỉ đạo 389 làm việc tại Quảng Trị

Biên phòng - Ngày 25-9, Đoàn Công tác Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả do Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Phó Ban chỉ đạo, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị. Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Trọng Tiềng, Chỉ huy trưởng BĐBP Quảng Trị đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình công tác của BĐBP Quảng Trị.

08-22-36_a2-1.jpg
Đoàn công tác làm việc tại Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị.

Trong thời gian qua, khu vực biên giới Quảng Trị có nhiều vấn đề nổi lên, như: sự gia tăng hoạt động của các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm về ma túy. BĐBP Quảng Trị đã phối hợp với các lực lượng chức năng như Hải quan, Công an xây dựng các kế hoạch, chuyên án, triệt phá các đường dây ma túy, đặc biệt là các đường dây từ Lào về Việt Nam.

Bên cạnh đó, BĐBP Quảng Trị đã tham gia tích cực trong việc phát triển KT-VH-XH địa phương, củng cố cơ sở chính trị, có 21 cán bộ biên phòng giữ chức danh Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy 21 xã biên giới và nhiều đảng viên về sinh hoạt tại các chi bộ khu vực biên giới.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Trị đã đóng góp tiền lương, ngày công lao động, vận động các nhà hảo tâm, đơn vị được hơn 10 tỷ đồng để xây dựng nhà đại đoàn kết, đầu tư cây giống, con giống cho đồng bào khu vực biên giới.

Đại tá Nguyễn Trọng Tiềng cũng nêu những khó khăn còn tồn tại như: hiện BĐBP Quảng Trị còn khoảng 30% cán bộ, chiến sĩ chưa có nhà ở, cơ sở vật chất các đồn BP còn hạn chế, chỉ 50% các đồn BP được xây dựng cơ bản. Điều đó gây ảnh hưởng tới việc thực hiện nhiệm vụ, tới tâm tư, nguyện vọng, sự yên tâm công tác của cán bộ, chiến sĩ.

08-22-36_a1-1.jpg
Đoàn công tác dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Đường 9.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung biểu dương những thành tích của CBCS BĐBP Quảng Trị trong thời qua. Đồng chí cũng yêu cầu, trong thời gian tới, BĐBP Quảng Trị khắc phục khó khăn, nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm cá nhân, tập thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, vừa qua, cửa khẩu La Lay vừa được nâng cấp thành Cửa khẩu Quốc tế, đồng nghĩa với việc gia tăng lưu lượng người, phương tiện qua cửa khẩu. Bởi vậy, BĐBP tỉnh cần tăng cường công tác trinh sát, vận động quần chúng bám nắm địa bàn, tình hình, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các vụ việc vi phạm pháp luật trên khu vực biên giới.

Cũng trong chiều 25-9, Đoàn công tác đã đến dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ Nghĩa trang đường 9.
Trúc Hà

Bình luận

ZALO