Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 07:05 GMT+7

Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gặp mặt “Gương mặt trẻ tiêu biểu” BĐBP

Biên phòng - Sáng 27-4, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, do đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn chủ trì, đã có buổi gặp mặt, biểu dương 20 đồng chí được tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, “Gương mặt trẻ triển vọng” BĐBP năm 2017. Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP, dự buổi gặp mặt.

5ae2f108f9ff19dc4300002c
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại chương trình. Ảnh: Hà Phương

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tá Trương Lâm Tới, Trưởng ban Thanh niên BĐBP đã báo cáo thành tích của cán bộ, đoàn viên, thanh niên BĐBP trong thời gian qua, trong đó nêu rõ, BĐBP là lực lượng vũ trang cách mạng của Đảng và Nhà nước, làm nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Hơn nửa thế kỷ qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ BĐBP luôn nêu cao tinh thần khắc phục khó khăn, bám trụ nơi biên giới, biển, đảo, đồng cam cộng khổ, đoàn kết một lòng, gắn bó máu thịt với nhân dân, không ngừng phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Với những thành tích đã đạt được, BĐBP vinh dự được Đảng, Nhà nước 2 lần phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cùng nhiều phần thưởng cao quý khác. Trong thành tích chung đó có sự đóng góp không nhỏ của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên BĐBP.

5ae2e30df9ff19dc43000020
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương và Thiếu tướng Lê Như Đức trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu” BĐBP năm 2017. Ảnh: Hà Phương

Dù ở vị trí nào, lĩnh vực chuyên môn nào, thanh niên BĐBP đều thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng xả thân, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng, quản lý và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đặc biệt, trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, phát huy truyền thống “Tận tụy với dân” tuổi trẻ BĐBP luôn là hạt nhân nòng cốt, xung kích trong tham gia phòng, chống bão lụt, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân. Nhiều đồng chí đã chủ động ủng hộ tiền lương và vận động mọi người tham gia phong trào “Quyên góp ủng hộ, giúp đỡ đồng chí, đồng đội và đồng bào vùng thiên tai”; mô hình “Hũ gạo tình thương”, “Bếp ăn tình nghĩa”, “Bữa ăn ấm tình quân dân” đã phát huy hiệu quả thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc.

Đặc biệt, những năm gần đây khi Chương trình “Nâng bước em tới trường” được phát động, tuổi trẻ BĐBP đã làm nòng cốt, xung kích trực tiếp nhận đỡ đầu và thường xuyên kèm cặp 2.844 em học sinh khu vực biên giới, hải đảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi em 500 ngàn đồng/tháng, từ lớp 1 đến lớp 12; trong đó có 19 em được nuôi dưỡng tại đồn Biên phòng, 415 em mồ côi, 73 em nước bạn Lào, 88 em nước bạn Campuchia. Chương trình này đã được vinh dự là một trong 8 giải thưởng tình nguyện Quốc gia do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Tổ chức Liên hiệp quốc tại Việt Nam bình chọn và trao thưởng.

5ae2e1587a76df6934000111
Cán bộ Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng 20 “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, “Gương mặt trẻ triển vọng” BĐBP. Ảnh: Hà Phương

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương biểu dương và ghi nhận những thành tích mà 20 gương mặt trẻ tiêu biểu đã đạt được trong năm vừa qua. 

Đồng chí khẳng định, thanh niên BĐBP chủ yếu công tác ở các vùng khó khăn gian khổ, nhưng đã khắc phục hoàn cảnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thiết thực bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; tham gia tích cực và phòng chống tội phạm và giúp đồng bào biên giới, vùng sâu vùng xa phát triển kinh tế-xã hội được Đảng, nhà nước và nhân dân ghi nhận. Đây thực sự là những gương mặt trẻ tiêu biểu của lực lượng BĐBP. 

Đồng chí mong rằng, Lễ tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, “Gương mặt trẻ triển vọng” của BĐBP lần này là động lực giúp các đồng chí tiếp tục cố gắng, phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa cho lực lượng, thực sự là tấm gương sáng trong thực hiện các phong trào.

jpdbiq8h45-75369_17402383961904852382_Anh_3_IMG_3294
Tiết mục giao lưu văn nghệ giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ban Thanh niên BĐBP. Ảnh: Hà Phương

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Lê Như Đức gửi lời cảm ơn đến Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với 20 gương mặt trẻ BĐBP nói riêng và thanh niên BĐBP nói chung.

Thiếu tướng khẳng định, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lực lượng BĐBP thời gian qua đã có nhiều chương trình hoạt động, phối hợp hướng về biên giới, hải đảo và đã đạt được nhiều kết quả thiết thực. Thiếu tướng mong rằng, trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ có nhiều chương trình phối hợp đạt kết quả thiết thực hơn nữa.

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng bằng khen cho 20 “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, “Gương mặt trẻ triển vọng” BĐBP 2017.

Hà Phương

Bình luận

ZALO