Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 21/06/2024 07:02 GMT+7

Bạn bè quốc tế ấn tượng, bày tỏ khen ngợi về Lễ khai mạc SEA Games 31

Biên phòng - Phó tổng giám đốc Thông tấn xã Campuchia, ông Yutkhun Hun cho biết ấn tượng với Lễ khai mạc SEA Games 31 hoành tráng, đậm tình hữu nghị của các nước Đông Nam Á vào tối nay (12-5).

Lễ khai mạc SEA Games 31 khiến bạn bè quốc tế ấn tượng. Ảnh: TTXVN

Tối nay (12-5), Lễ khai mạc SEA Games 31 chính thức diễn ra trên sân vận động Mỹ Đình cùng thông điệp ý nghĩa "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn."

Góp mặt tại sự kiện, nhiều bạn bè quốc tế bày tỏ khen ngợi đối với công tác tổ chức lễ khai mạc nói riêng cũng như SEA Games 31 nói chung của nước chủ nhà Việt Nam.

Phó tổng giám đốc Thông tấn xã Campuchia, ông Yuthkun Hun chia sẻ: "Đây là lần thứ ba tôi đến Việt Nam. Lần này, chúng tôi tới theo lời mời của Thông tấn xã Việt Nam nhằm tìm hiểu về công tác tổ chức SEA Games 31. Tôi nhận thấy các bạn Việt Nam rất hiếu khách. Đặc biệt, văn hóa và đời sống của Việt Nam và Campuchia rất gần gũi."

Ông Yuthkun nhấn mạnh: "Hôm nay, tôi đặc biệt ấn tượng với buổi lễ khai mạc. Những ngày qua, Việt Nam cũng đã tổ chức rất tốt SEA Games 31, đặc biệt trong việc sắp xếp nơi ăn ở, cũng như tổ chức các môn thi đấu một cách khoa học."

Trong khi đó, tác nghiệp trong buổi lễ khai mạc, phóng viên thể thao đến từ Thái Lan Ratchannipong Vorasarin cũng ấn tượng về công tác tổ chức SEA Games 31 từ những ngày đầu cho tới buổi Lễ khai mạc chính thức.

Anh Ratchannipong Vorasarin cho hay: "Đây là lần thứ hai tôi đến Việt Nam. Tôi rất ấn tượng với bầu không khí thể thao sôi sục ở các sân thi đấu. Hôm trước, tôi đến sân vận động Thiên trường chứng kiến trận đấu không có sự góp mặt của đội tuyển Việt Nam. Thế nhưng, sân vận động chật kín không còn chỗ trống và tôi thật sự ấn tượng trước bầu không khí cuồng nhiệt hiếm có. Còn tại buổi Lễ khai mạc SEA Games 31, chỉ cần với tấm thẻ tác nghiệp, tôi và mọi bạn bè quốc tế đều được chào đón và tạo điều kiện tác nghiệp tốt nhất có thể.”

Hình ảnh Lễ khai mạc SEA Games 31 trang trọng và hoành tráng trên sân vận động Mỹ Đình. Ảnh: Vietnam+

Trước buổi Lễ khai mạc SEA Games 31, trong phòng chờ, vận động viên từ các nước trong khu vực Đông Nam Á cũng tỏ ra hài lòng với công tác tổ chức. Bạn bè quốc tế có mặt tại sân Mỹ Đình đều cảm thấy hài lòng trước sự thân thiện, hiếu khách của con người Việt Nam.

Vận động viên Imbrolia De Araujo Dos Reis Amorin (bộ môn Taekwondo), người cầm cờ quốc kỳ Timor Leste trong Lễ khai mạc SEA Games 31 chia sẻ: “Tôi đã từng tham dự SEA Games trước ở Philippines, nhưng mọi thứ ở Việt Nam thật khác biệt. Trước khi sang Việt Nam, tôi nghĩ sẽ gặp vấn đề về giao tiếp bởi người Việt Nam không nói nhiều tiếng Anh. Thế nhưng, khi tới đây, tôi nhận ra, lòng tốt của các bạn là ngôn ngữ tốt nhất."

Lễ khai mạc SEA Games 31 đã diễn ra từ lúc 20 giờ tối nay (12-5) trong không khí trang trọng, hoành tráng với thông điệp ý nghĩa: “Hãy đến đây với chúng tôi, chúng ta sẽ cùng nhau tỏa sáng và thể hiện sức mạnh của tình đoàn kết, thái độ cầu thị và yêu chuộng hòa bình, giữ vững ổn định chính trị trong khu vực Đông Nam Á."

Không chỉ bạn bè quốc tế, hàng nghìn người hâm mộ có mặt trên sân vận động Mỹ Đình cũng cùng chung cảm xúc choáng ngợp, tự hào về công tác tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Hoàng Linh (62 tuổi) đến từ Hà Nội cho biết: "Chúng ta vừa trải qua một thời gian rất khó khăn do dịch bệnh. Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ đánh dấu một giai đoạn bình thường mới. Đặc biệt, tôi kỳ vọng chúng ta sẽ giành được nhiều huy chương nhất có thể. Tôi rất tự hào là người Việt Nam khi SEA Games lại được tổ chức tại Hà Nội. Tôi tin rằng Đại hội sẽ rất thành công và khiến bạn bè quốc tế hài lòng."

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO