Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 08:03 GMT+7

BĐBP Thừa Thiên Huế:

Bám sát thực tiễn triển khai công tác dân vận trong tình hình mới

Biên phòng - Chiều ngày 24-4, Đoàn Giám sát của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế do đồng chí Nguyễn Nam Tiến, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy BĐBP Thừa Thiên Huế về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 7-10-2013 của Tỉnh ủy “Về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.

58fdf36bf9ff190e5600004e
Đại tá Lê Văn Nguyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh báo cáo với đoàn công tác. Ảnh: Võ Tiến.

Tại buổi làm việc, Đại tá Lê Văn Nguyên, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh đã báo cáo với đoàn Giám sát của Tỉnh ủy về kết quả về thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 7-10-2013 của Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế “Về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”. Theo đó, trong 3 năm thực hiện Nghị quyết, Đảng ủy, Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh và các cấp ủy, chỉ huy đơn vị cơ sở đã bám sát phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, tư tưởng chỉ đạo, chủ trương giải pháp tiến hành công tác dân vận theo tinh thần, nội dung của Nghị quyết. Công tác dân vận đã được quán triệt và triển khai một cách đồng bộ, đi vào chiều sâu với nhiều nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với đặc điểm tình hình của từng địa bàn; phối hợp chặ chẽ với các ban ngành, địa phương, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nghị quyết. Từ đó, đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm  của các cấp các ngành, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân. Tích cực tuyên truyền và xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình phát triển kinh tế cho nhân dân biên giới góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội địa phương, xây dựng biên giới ngày càng vững mạnh...

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Nam Tiến khẳng định: Công tác Dân vận nói chung và các mặt công tác khác đã được Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế  triển khai đồng bộ, có chiều sâu và đạt kết quả cao. Đặc biệt, từ phương châm “Ba bám, bốn cùng”, Đảng ủy BĐBP tỉnh đã giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên khu vực biên giới từ đó đã tạo được cơ sở để bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. 

Đồng chí đề nghị Đảng ủy BĐBP tỉnh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, lãnh đạo các đơn vị cơ sở chủ động trong xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương nắm bắt tốt, kịp thời tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân, giải quyết tốt các vấn đề xảy ra, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đơn vị phụ trách.

Võ Tiến

Bình luận

ZALO