Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 02/12/2023 03:30 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu: Vận động nhân dân chống xuất, nhập cảnh trái phép

Biên phòng - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ngày 13-5, Đồn Biên phòng Long Sơn phối hợp với UBND xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và chống xuất, nhập cảnh trái phép cho 30 hộ dân trên địa bàn xã.

Tổ công tác Đồn Biên phòng Long Sơn phối hợp với chính quyền địa phương đến nhà vận động các hộ dân ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chống xuất, nhập cảnh trái phép. Ảnh: Văn Danh

Tại hội nghị, các hộ dân đã được thông tin về diễn biến của dịch Covid-19 tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đồn Biên phòng Long Sơn đã tuyên truyền, vận động nhân dân đề cao cảnh giác, không hoang mang, đồng thời tuân thủ nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19; chủ động phát hiện và tố giác các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, đặc biệt là nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường biển.

Thiếu tá Võ Vũ Hải, Chính trị viên Đồn Biên phòng Long Sơn và ông Đinh Thanh Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã Long Sơn ký xác nhận vào bản đăng ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và chống xuất, nhập cảnh trái phép của người dân tại buổi tuyên truyền. Ảnh: Văn Danh

Ngoài các nội dung tuyên truyền tại hội nghị, các tổ công tác của Đồn Biên phòng Long Sơn và UBND xã Long Sơn cũng đã đến tận nhà vận động các hộ dân ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; không tổ chức đưa đón, môi giới, tiếp tay, bao che các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép.

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Long Sơn và UBND xã Long Sơn đã tặng khẩu trang y tế cho người dân trên địa bàn.

Quang Anh - Văn Danh

Bình luận

ZALO