Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 02:30 GMT+7

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho cán bộ, nhân dân xã Phước Thuận

Biên phòng - Chiều 7/7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết cho 150 cán bộ, nhân dân xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trung tá Đặng Văn Trọng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên truyền, phổ biến những nội dung về Luật Biên phòng Việt Nam và Nghị định số 106/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam tại hội nghị. Ảnh: Quang Anh

Tại hội nghị tuyên truyền, các đại biểu đã được nghe Trung tá Đặng Văn Trọng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu tuyên truyền, phổ biến những nội dung về Luật Biên phòng Việt Nam và Nghị định số 106/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Biên phòng Việt Nam.

Trong đó, nêu rõ một số chính sách của Nhà nước về BĐBP; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng Biên phòng, nguyên tắc, lực lượng thực thi nhiệm vụ Biên phòng; hệ thống tổ chức, phạm vi hoạt động của BĐBP, chế độ, chính sách đối với lực lượng thực thi nhiệm vụ Biên phòng và BĐBP; hoạt động phối hợp giữa BĐBP với các lực lượng trong quân đội trong áp dụng hình thức quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia…

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Quang Anh
Phát tờ gấp tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam cho các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Quang Anh

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp các đại biểu cập nhật, nắm rõ Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết. Từ đó, góp phần đưa các nội dung của Luật Biên phòng Việt Nam đi vào cuộc sống, tạo chuyển biến nhận thức về vị trí, vai trò và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quang Anh - Văn Danh

Bình luận

ZALO