Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 05:01 GMT+7

Bà Rịa-Vũng Tàu sơ kết và gặp mặt điển hình tiên tiến thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân”

Biên phòng - Ngày 20-9, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức Hội nghị sơ kết và gặp mặt điển hình tiên tiến thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2009-2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP. Đồng chí Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

5ba469984557146285001d9f
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Kim Nhượng

 

Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, trong những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành các chỉ thị, kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành trong tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của biên giới quốc gia; cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới biển, đảo; chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trong 10 năm qua, bằng các hình thức tuyên truyền trực tiếp, gián tiếp, thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, hệ thống truyền thanh của tỉnh; thông qua hoạt động của ban, ngành, đoàn thể, hội quần chúng, lực lượng vũ trang, chương trình giáo dục kiến thức quốc phòng cho cán bộ và nhân dân trong tỉnh được thực hiện có hiệu quả.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các lực lượng vũ trang nói chung và BĐBP nói riêng vững mạnh về mọi mặt. 

Kết quả, trong giai đoạn 2009-2018 đã vận động được trên 258 tỷ đồng, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và “Vì người nghèo” vận động được trên 203 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí vận động đã xây được 195 căn nhà tình nghĩa, sửa chữa 347 căn nhà tình nghĩa với tổng trị giá trên 20 tỉ đồng, xây dựng 4.596 căn nhà Đại đoàn kết cho người nghèo trên địa bàn toàn tỉnh với trị giá hơn 84 tỷ đồng. Chương trình “Nâng bước em tới trường” nhận đỡ đầu 48 em, hỗ trợ 500.000 đồng/em/tháng với tổng kinh phí 1 năm là 216 triệu đồng; “Vì những con tàu xa khơi” với tổng số tiền 120 triệu đồng/năm; “Bò giống giúp người nghèo biên giới” và “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với số tiền 227 triệu đồng; “Mái ấm chiến sĩ nơi biên giới” với số tiền trên 3 tỷ đồng.

Tỉnh đã huy động vốn hơn 43 ngàn tỷ đồng thực hiện công trình, dự án phát triển kinh tế, xã hội tại các xã biên giới, biển. đảo. Đầu tư cho lực lượng công an, quân sự, BĐBP tại các xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh để xây dựng, cải tạo, sửa chữa từ năm 2009 đến nay đã đầu tư 936 tỷ đồng.

arbet621wd-4865_f_jmamtzfm2_nh_2
Đồng chí Nguyễn Văn Trình phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Kim Nhượng

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong 10 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, các cấp, chính quyền địa phương cũng như lực lượng BĐBP phòng đã làm tốt vai trò của mình, nhất là đối với lực lượng BĐBP, công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ đã dự báo tình hình, tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung của “Ngày Biên phòng toàn dân”.

Thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Trình yêu cầu các cấp, ngành của địa phương, đặc biệt BĐBP làm chuyên trách phải thường xuyên tham mưu cho chính quyền địa phương, xây dựng chính quyền tại các xã, phường, thị trấn vững mạnh. Tổ chức tuyên truyền vận động người dân không xâm phạm vùng biển nước ngoài, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào quần chúng nhân dân giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, biển, đảo của Tổ quốc.

5ba3c84345571455ef000d32
 Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”. Ảnh: Kim Nhượng

Tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đã biểu dương những thành tích nổi bật của các cấp, các ngành, các đoàn thể cũng như tầng lớp nhân dân trong tỉnh đạt được trong 10 năm qua trong thực hiện Ngày Biên phòng toàn dân như đã có nhiều nội dung, hình thức, việc làm sáng tạo và hiệu quả để phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng củng cố hệ thống chính trị cơ sở, từ đó tăng cường tiềm lực quốc phòng, an ninh trên tuyến biên giới, biển, đảo.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành trong tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn để tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khen thưởng 5 tập thể và 10 cá nhân; Bộ Tư lệnh BĐBP khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân".

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO