Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 27/02/2024 07:59 GMT+7

Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát hiện, xử lý hơn gần 700 vi phạm an toàn giao thông qua camera an ninh

Biên phòng - Hiện nay, toàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lắp đặt và đưa vào hoạt động hơn 22 nghìn camera với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Thông qua hệ thống camera an ninh của mô hình “Camera an ninh” đã giúp lực lượng chức năng phát hiện, điều tra, xử lý 1.735 vụ việc vi phạm pháp luật với hơn 2 nghìn đối tượng; xử lý 23 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 và gần 700 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ…

Hệ thống giao thông thông minh, giám sát tự động bằng camera được lắp đặt trên tuyến Quốc lộ 51 đoạn chạy qua địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ảnh: baobariavungtau.com.vn

Mô hình “Camera an ninh” được xây dựng, thực hiện phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng địa bàn, nhất là địa bàn, trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, các ngã ba, ngã tư đường phố và xã, phường, thị trấn, cơ quan doanh nghiệp, cơ sở giáo dục và các hộ dân.

Thời gian qua, mô hình này đã phát huy hiệu quả trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh, xử lý tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác bảo đảm tốt an ninh trật tự tại các địa phương.

Việc xây dựng, triển khai thực hiện mô hình này được sự đồng lòng, ủng hộ của quần chúng nhân dân, từ đó nhân dân cùng vào cuộc, sát cánh với các lực lượng chức năng nỗ lực đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, giữ bình yên cho nhân dân.

Công tác quản lý về an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường và các vụ việc vi phạm pháp luật khác đã đạt nhiều kết quả tốt, tỷ lệ điều tra, làm rõ các vụ án tăng, tạo niềm tin trong lòng nhân dân và cả hệ thống chính trị.

Thông qua mô hình này đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác của người dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, là công cụ hỗ trợ đắc lực trong công tác phòng, chống tội phạm.

Tuấn Khang

Bình luận

ZALO