Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 27/01/2023 10:02 GMT+7

ASEAN và Nga hướng tới nâng cấp chiến lược hợp tác chống khủng bố

Biên phòng - Nga đang phối hợp với ASEAN để nâng cấp chiến lược chống tội phạm xuyên quốc gia và khủng bố, kế hoạch có thể sẽ được thông qua vào năm tới.

Cảnh sát tham gia cuộc diễn tập chống khủng bố tại Jantho, tỉnh Aceh, Indonesia. Ảnh: TTXVN

Ngày 7-12, Đại sứ Nga tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), ông Alexander Ivanov, thông báo Nga và ASEAN có kế hoạch nâng cấp chiến lược hợp tác chống khủng bố trong năm tới.

Hãng tin TASS dẫn lời Đại sứ Ivanov cho biết: “Chúng tôi đang phối hợp với ASEAN để nâng cấp chiến lược chống tội phạm xuyên quốc gia và khủng bố. Chúng tôi hy vọng kế hoạch sẽ được thông qua vào năm tới."

Ngoài ra, Đại sứ Ivanov cho biết vòng tham vấn đầu tiên của các chuyên gia an ninh cấp cao Nga và ASEAN đã diễn ra trong năm nay "sau khi Nga khởi động sáng kiến tham vấn và đối thoại giữa chuyên gia Nga và ASEAN về việc sử dụng an toàn công nghệ thông tin và liên lạc."

Đại sứ Ivanov đánh giá hợp tác giữa hai bên đang tiến triển khá nhanh và ASEAN coi quan hệ đối tác với Nga mang tính xây dựng. Hai bên đang thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực như chính trị, an ninh, kinh tế, thương mại, nông nghiệp cho tới vấn đề nhân đạo.

Bộ Nội vụ và Cơ quan An ninh Liên bang Nga cũng đang lên kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo thường niên cho các chuyên gia an ninh ASEAN.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO