Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 05:59 GMT+7

ASEAN Para Games 2022: Cử tạ Việt Nam quyết tâm lập lại kỳ tích

Biên phòng - HLV trưởng đội tuyển cử tạ Lưu Quang Thái khẳng định mục tiêu và quyết tâm của toàn đội là giành 3-4 Huy chương Vàng ở giải lần này để giành vé tham dự Giải vô địch thế giới và Asian Para Games.

Đô cử Việt Nam Lê Văn Công giành Huy chương Bạc nội dung cử tạ hạng 49kg nam tại Paralympic Tokyo 2020, ở Tokyo, Nhật Bản tháng 12/2021. Ảnh: TTXVN phát

Với 2 huấn luyện viên và 11 vận động viên, đội tuyển cử tạ Việt Nam quyết tâm lập lại kỳ tích trong lần tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11 được tổ chức tại thành phố Surakarta, tỉnh Trung Java của Indonesia.

Tất cả các đô cử đang tập trung tập luyện và háo hức mong chờ tới thời điểm lên sàn thi đấu bắt đầu vào ngày 1/8 tới, với hy vọng “mở hàng" cho "bảng Vàng thành tích" của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Indonesia bên lề buổi tập nước rút cùng các đồng đội tại khu thi đấu thể thao của khách sạn Paragon, nữ đô cử Trần Thị Châu đến từ tỉnh Đồng Nai cho biết cô cảm thấy rất vinh dự và phấn chấn khi được trở lại đấu trường thể thao người khuyết tật khu vực này sau 5 năm.

Trần Thị Châu chia sẻ mục tiêu của cô là tiếp tục cố gắng tập luyện vượt qua chính mình để đạt được thành tích cao nhất trong các trận đấu căng thẳng sắp tới, và xa hơn nữa là nâng thứ hạng để có cơ hội tham dự tranh tài tại các giải đấu khu vực, châu lục và thế giới trong thời gian tới.

Tương tự, đô cử Lê Văn Công dự thi ở hạng mục dưới 49kg cũng tỏ ra rất hào hứng, chờ tới ngày lên sàn thi đấu tại đấu trường khu vực hết sức quen thuộc này.

Lê Văn Công cho biết anh rất tự tin về khả năng bảo vệ tấm huy chương Vàng đã giành được ở 5 kỳ đại hội trước.

Tính đến thời điểm này, Lê Văn Công là đô cử Việt Nam duy nhất giành huy chương ở đấu trường Paralympic ở 2 kỳ liên tiếp. Bản thân anh đang cố gắng luyện tập, hướng tới mục tiêu cao hơn nữa là tiếp tục giành huy chương Paralympic trong 2 năm tới tại Paris (Pháp) để làm giàu thêm cho bộ sưu tập huy chương cá nhân.

Ông Lưu Quang Thái, huấn luyện viên trưởng đội tuyển cử tạ người khuyết tật quốc gia Việt Nam, khẳng định rằng mục tiêu và quyết tâm của toàn đội là giành 3-4 Huy chương Vàng ở giải lần này và xa hơn nữa là lấy chuẩn để giành vé tham dự Giải vô địch thế giới và Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Para Games).

Theo huấn luyện viên Lưu Quang Thái, ngoài 4 vận động viên gạo cội đã khẳng định được tên tuổi của mình ở các giải đấu quốc tế gồm Lê Văn Công, Nguyễn Bình An, Đặng Thị Linh Phượng và Châu Hoàng Tuyết Loan, niềm hy vọng của đội tuyển cử tạ Việt Nam còn được đặt vào vận động viên trẻ Huỳnh Ngọc Phụng đến từ tỉnh Đồng Nai.

Được tổ chức từ ngày 30/7 đến 6/8 tại thành phố Surakarta, tỉnh Trung Java của Indonesia, ASEAN Para Games 11 gồm có 14 môn thể thao với 907 nội dung tranh tài, quy tụ 1.648 vận động viên. Các nội dung thi đấu của đại hội được tổ chức ở 3 địa điểm gồm thành phố Surakarta, huyện Karanganyar và thành phố Semarang.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam với 153 thành viên, trong đó có 120 vận động viên, tham gia tranh tài ở 8/14 môn (gồm điền kinh, bơi, cử tạ, cầu lông, bóng bàn, cờ vua, judo, bắn cung) và phấn đấu góp mặt trong nhóm dẫn đầu đại hội với chỉ tiêu đề ra là 35-40 Huy chương Vàng.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO