Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 29/02/2024 11:56 GMT+7

Army Games 2022: Khai mạc Cuộc thi “Vùng tai nạn” tại Việt Nam

Biên phòng - Sáng 15/8, tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4, Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) năm 2022 tại Việt Nam.

Các đại biểu làm lễ chào cờ.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam. Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban tổ chức hội thao chủ trì buổi lễ.

Dự buổi lễ có Chuẩn đô đốc Andrey Subbotin, đại diện Ban tổ chức Army Games 2022 của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga; Đại sứ và tùy viên quân sự các nước có đội tuyển tham dự cuộc thi, cùng đông đảo các vận động viên các nước tham dự cuộc thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2022 tại Việt Nam chào mừng Ban tổ chức Army Games 2022 của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, các vị đại sứ, tùy viên các nước, đoàn tuyển thủ quân đội các nước đến Việt Nam tham dự cuộc thi.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games 2022 tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.

Army Games năm 2022 được tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát. Với quyết tâm, nỗ lực của Bộ Quốc phòng, Quân đội nhân dân Việt Nam, sự phối hợp, tham gia của các nước, công tác chuẩn bị cho Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Hội thao năm 2022 đã được chuẩn bị tốt, đủ điều kiện để các đội bước vào thi đấu.

Hội thao là dịp để các quân nhân các nước được cọ xát, rèn luyện kỹ năng, tích lũy thêm kinh nghiệm trong sử dụng trang bị, khí tài phục vụ công tác cứu hộ - cứu nạn. Không chỉ vậy, hội thao còn là dịp để giao lưu về văn hóa, nghệ thuật, đặc biệt là bạn bè quốc tế hiểu biết hơn về văn hóa, đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam; qua đó, góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa quân đội các nước, đóng góp vào thành công chung của hội thao.

Các đại biểu dự lễ khai mạc.

Với tinh thần “Trung thực, hữu nghị và đoàn kết”, với sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất của nước chủ nhà Việt Nam, sự luyện tập tích cực của các tuyển thủ, hứa hẹn sẽ đem lại cho các đội tuyển thành tích như mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chuẩn đô đốc Andrey Subbotin cho biết, việc Việt Nam lần thứ hai đăng cai tổ chức Cuộc thi “Vùng tai nạn” là một sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần rất lớn vào sự phát triển hợp tác quốc tế; đồng thời khẳng định lòng tin của các quốc gia tham dự đối với Việt Nam và trước hết là giữa các quân, binh chủng của quân đội các nước.

Chuẩn đô đốc Andrey Subbotin, đại diện Ban tổ chức Army Games 2022 của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga phát biểu tại buổi lễ.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam, Chuẩn đô đốc Andrey Subbotin cho rằng, Việt Nam đã hoàn thành một lượng lớn công việc, xây dựng được cơ sở vật chất, huấn luyện tuyệt vời, cho thấy sự chuẩn bị cho cuộc thi với tinh thần trách nhiệm cao. Chúc các vận động viên tham gia Cuộc thi “Vùng tai nạn” đạt kết quả cao, Chuẩn đô đốc Andrey Subbotin hy vọng khán giả sẽ có những khoảnh khắc khó quên, nhiều ấn tượng đẹp về cuộc thi cũng như màn trình diễn của các đội tuyển; đồng thời sẽ có những kỷ lục mới được xác lập.

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa trao cờ lưu niệm tặng đại diện các đội tuyển tham gia hội thao.
Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Cuộc thi “Vùng tai nạn” có 6 đội tuyển tham gia gồm: Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Congo, Cộng hòa Liên bang Myanmar, Cộng hòa Mali, Liên bang Nga cùng với nước chủ nhà Việt Nam.

Cuộc thi “Vùng tai nạn” trong khuôn khổ Army Games năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15-8 đến ngày 19-8 tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự quốc gia 4.

Theo qdnd.vn

Bình luận

ZALO