Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 10:38 GMT+7

Army Games 2022: Đội tuyển “Bếp dã chiến” bắt đầu thi đấu nội dung đầu tiên

Biên phòng - Đội tuyển “Bếp dã chiến” Quân đội nhân dân Việt Nam bắt đầu thi đấu nội dung đầu tiên của cuộc thi “Bếp dã chiến” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế Army Games 2022 vào trưa nay (giờ Việt Nam), ngày 13/8.

Đội tuyển “Bếp dã chiến” các nước trước giờ thi bắn súng.

Theo kế hoạch, các đội tuyển các nước sẽ bắt đầu thi nội dung này vào lúc 12 giờ 30 phút (giờ địa phương) và kết thúc vào lúc 16 giờ cùng ngày (giờ địa phương). Kết quả sẽ được thông báo sau đó.

Đội tuyển “Bếp dã chiến” Quân đội nhân dân Việt Nam thi đấu ở lượt thứ 5.

Trọng tài trưởng phổ biến quy chế thi bắn súng tới các đội tuyển.
Đội tuyển “Bếp dã chiến” Quân đội nhân dân Việt Nam sẵn sàng cho nội dung thi bắn súng.

Theo Đại tá Nguyễn Đương Hải, Phó trưởng Phòng Tham mưu-Kế hoạch, Cục Quân nhu, Tổng cục Hậu cần, năm nay, đội tuyển “Bếp dã chiến” Quân đội nhân dân Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong quá trình huấn luyện. Đó là những khó khăn về rào cản ngôn ngữ, khác biệt về khí tài, trang bị cũng như việc thay đổi điều kiện thời tiết, sinh hoạt và chế độ ăn uống…

Tuy nhiên, được sự giúp đỡ tận tình trong việc bảo đảm đi lại, ăn, nghỉ, làm quen thao trường và khí tài trang bị của nước chủ nhà nên đội tuyển đã nhanh chóng ổn định sinh hoạt, thích nghi với môi trường, thời tiết địa phương để bảo đảm sức khỏe cũng như tâm lý tốt nhất trước khi vào thi đấu.

“Năm nay, đội tuyển đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong quá trình huấn luyện trong nước nên hy vọng đội tuyển sẽ tiếp tục đạt giải cao trong kỳ hội thao lần này”, Đại tá Nguyễn Đương Hải bày tỏ quyết tâm.

Đội tuyển “Bếp dã chiến” Quân đội nhân dân Việt Nam sẵn sàng cho nội dung thi bắn súng.

Đội tuyển “Bếp dã chiến” Quân đội nhân dân Việt Nam sẵn sàng cho nội dung thi bắn súng.

Thể lệ môn “Bếp dã chiến” quy định, mỗi đội có tối đa 13 người gồm đội trưởng kiêm thành viên tổ trọng tài; 2 huấn luyện viên; 3 người trong nhóm làm bếp, 3 người trong nhóm làm bánh; 2 nhân viên kỹ thuật và 1 phiên dịch viên.

Nội dung thi đấu chia làm ba phần: Bắn súng để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của các kíp làm bếp; thi nấu ăn và nướng bánh theo công thức tùy chọn; thi nấu ăn và nướng bánh theo công thức do ban tổ chức quy định.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển “Bếp dã chiến” Quân đội nhân dân Việt Nam sẽ thực hiện nội dung thi thứ 2 vào ngày 17/8 và nội dung thi thứ 3 vào ngày 18/8.

Theo QĐND

Bình luận

ZALO