Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 23/05/2024 04:42 GMT+7

Army Games 2021: Bế mạc cuộc thi “Người bạn trung thành” tại Algeria

Biên phòng - Theo nhận định của Trung tá Hoàng Ngọc Sáng, các đội tuyển chuẩn bị rất kỹ lưỡng trong cuộc thi năm nay với chất lượng chuyên môn cao, cả về thể lực, chuyên môn chó nghiệp vụ và kỹ thuật bắn súng.

Đội tuyển Việt Nam diễu hành tại lễ Bế mạc. Ảnh: Tấn Đạt/TTXVN

Sau hơn một tuần thi đấu sôi nổi, cuộc thi Army Games 2021 với chủ đề "Người bạn trung thành" tại Algeria, với sự tham dự của đại diện 5 quốc gia (gồm Nga, Belarus, Uzbekistan, Việt Nam và đội chủ nhà Algeria) đã chính thức khép lại.

Lễ bế mạc trao giải đã diễn ra vào chiều 30-8 (theo giờ địa phương) tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao quân sự Ben Aknoun, thuộc Bộ Quốc phòng Algeria, ở thủ đô Algiers.

Theo phóng viên TTXVN tại Algiers, lễ bế mạc có sự hiện diện của Thủ tướng Algeria kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Aïmene Benabderrahmane, cùng nhiều thành viên khác trong Chính phủ Algeria như Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân quốc gia (MDN) Saïd Chanegriha cùng các tướng lĩnh thuộc Bộ Tổng Tham mưu MDN.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexander Fomine và đại diện của các đoàn ngoại giao tại Algiers cũng tham dự buổi lễ.

Trong khuôn khổ Army Games 2021 Algeria, 5 đội tuyển chó nghiệp vụ đại diện cho 5 quốc gia đã tham gia thi đấu ở 5 nội dung gồm đua chó cá nhân, vượt 300m chướng ngại vật cùng chó nghiệp vụ, đua chó tiếp sức, thi bắn súng AK và bảo vệ và phòng thủ.

Theo kết quả chính thức do Ban Tổ chức công bố, ở bảng đấu Nữ với sự tham gia của 3 đội đại diện cho 3 quốc gia (gồm Nga, Uzbekistan và đội chủ nhà Algeria), đội tuyển nữ Uzbekistan đã xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn, giải nhì thuộc về đội tuyển Nga và cuối cùng là đội chủ nhà Algeria.

Ở bảng đấu Nam, giải nhất toàn đoàn tiếp tục thuộc về đội tuyển Army Games 2021 của Uzbekistan, giải nhì thuộc về đội tuyển Nga, giải ba thuộc về đội tuyển Belarus, và hai đội về cuối cùng lần lượt là Algeria và Việt Nam.

Theo Trung tá Hoàng Ngọc Sáng - Trưởng đoàn Đội tuyển Army Games Việt Nam 2021 tại Algeria, tuy không đạt thành tích cao tại cuộc thi này nhưng đội tuyển Việt Nam đã tiến bộ vượt bậc và “vượt qua chính mình” so với thành tích thi đấu năm 2020 cũng như so với kết quả tập luyện trong nước trước đó.

Trung tá Hoàng Ngọc Sáng nhấn mạnh: “Trong quá trình thi đấu thì anh em đã rất nỗ lực, cố gắng và tự tin. Khoảng cách trình độ chuyên môn giữa đội tuyển Việt Nam với các đội mạnh đã rút ngắn rất nhiều, thậm chí tính bằng giây và tính bằng bước chân. Anh em đội tuyển sẽ cố gắng tích cực luyện tập và huấn luyện trong thời gian tiếp theo để có thể làm tốt hơn nữa trong kỳ Army Games năm tới.”

Theo nhận định của Trung tá Hoàng Ngọc Sáng, các đội tuyển chuẩn bị rất kỹ lưỡng trong cuộc thi năm nay với chất lượng chuyên môn cao, cả về thể lực, chuyên môn chó nghiệp vụ và kỹ thuật bắn súng.

Trung tá Hoàng Ngọc Sáng nói rõ thêm các vận động viên rất đồng đều và các bài thi đấu năm nay tương đương với bài thi đấu năm 2020 nhưng chất lượng rất cao và sự cạnh tranh giữa các đội tuyển quyết liệt hơn.

Do vậy, mọi nỗ lực đều phải thể hiện trong từng trận, từng bài thi đấu thì mới có thể đạt kết quả.

Theo Trung tá Hoàng Ngọc Sáng, tại cuộc thi năm nay, nước chủ nhà Algeria đã chuẩn bị rất chu đáo, từ công tác lễ tân, chuẩn bị thao trường, vật chất, vũ khí, trang thiết bị rồi đến lịch thi đấu và các nghiệp vụ khác.

Trước đó, vào ngày 28-8, đội tuyển Army Games Việt Nam tại Algeria đã đạt được thành tích khá cao ở nội dung thi đấu “Thi bắn súng AK” diễn ra tại Học viện Quân sự Cherchelle, thuộc tỉnh Tipaza, cách thủ đô Algiers khoảng 70km.

Cụ thể, ở nội dung này, đội tuyển Việt Nam xếp hạng thứ 2/5 đội thi đấu ở nội dung đồng đội Thi bắn súng AK, chỉ sau đội tuyển Uzbekistan.

Đồng thời, Thiếu úy Quân nhân chuyên nghiệp Triệu Thế Bộ cũng giành được vị trí số 2 ở nội dung cá nhân Thi bắn súng AK này.

Theo TTXVN

Bình luận

ZALO