Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/07/2024 11:48 GMT+7

Ấp áp mùa xuân trên biên cương Đắk Lắk

Biên phòng - Thực hiện chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”, từ ngày 25 đến 30-1, cán bộ, chiến sỹ BĐBP Đắk Lắk và cán bộ, đoàn viên, thanh niên ở các địa bàn biên giới phối hợp, tổ chức gói được gần 5.000 chiếc bánh chưng tặng cho các hộ dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 4 xã biên giới: Ia Lốp, Ea Bung, Ia Rvê, huyện Ea Súp, và xã Krông Na, huyện Buôn Đôn.

dfgfdl
Đại tá Phạm Quang Hùng, Chỉ huy trưởng BĐBP Đắk Lắk tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn xã Krông Na. Ảnh: Việt Đức

Cùng với đó, Chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: BĐBP tỉnh trao tặng hơn 200 suất quà cho các gia đình chính sách và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã biên giới; quân y của BĐBP tỉnh tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí hơn 200 lượt người; Huyện đoàn Ea Súp, Cụm thi đua số 4 tỉnh đoàn tặng 5 xe đạp, 50 áo khoác, 60 suất quà, 200 suất bánh kẹo; các doanh nghiệp và mạnh thường quân tặng hơn 1.000 bộ quần áo, 300 đôi dép cho các hộ dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

ggggg
Thượng tá Đỗ Quang Thấm, Phó Chính ủy BĐBP Đắk Lắk tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Việt Đức

Chương trình cũng tổ chức nhiều trò chơi như thi gói bánh chưng, kéo co, giao lưu văn hóa, văn nghệ, tạo không khí ấm áp, vui tươi trên toàn tuyến biên giới của tỉnh.

Thượng tá Đỗ Quang Thấm, Phó Chính ủy BĐBP Đắk Lắk cho biết: Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là sự quán triệt, cụ thể hóa đường lối, chính sách của Đảng, của Quân đội về việc chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở biên giới được vui Xuân, thể hiện tinh thần đoàn kết quân dân, uống nước nhớ nguồn. 

quan-y-don-bien-phong-cua-khau-dak-rue-bdbp-dak-lak-kham-benh-va-cap-thuoc-mien-phi-cho-nguoi-dan-xa-eabung
Quân y Đồn Biên phòng cửa khẩu Đăk Ruê, BĐBP Đắk Lắk khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã EaBung. Ảnh: Việt Đức
to-chuc-goi-banh-chung-tai-xa-eabung
Tổ chức gói bánh chưng tại xã Ea Bung. Ảnh: Việt Đức
to-chuc-thi-keo-co
Thi kéo co tại xã Ea Bung. Ảnh: Việt Đức

Ngoài tổ chức các hoạt động vui chơi đón tết cho bà con, BĐBP Đắk Lắk còn cử cán bộ xuống địa bàn ăn tết cùng nhân dân, đồng thời đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để bà con đón xuân đầm ấm trên Biên cương.

Việt Đức

Bình luận

ZALO