Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 24/11/2020 12:05 GMT+7

Áo cùng 5 nước Trung Âu diễn tập an ninh chung bảo vệ biên giới

Biên phòng - Ngày 1-9, Bộ trưởng Quốc phòng Áo Peter Doskozil thông báo Áo sẽ tham gia cùng các lực lượng an ninh của năm nước láng giềng ở phía Đông để đối phó với nguy cơ xảy ra một làn sóng nhập cư mới.

aparolandschlager1-5435537
Bộ trưởng Quốc phòng Áo Peter Doskozil. Ảnh: APA

Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Quốc phòng Doskozil cho biết theo thỏa thuận an ninh về các biện pháp bảo vệ biên giới, Áo sẽ cùng với năm nước thành viên trong Tổ chức Hợp tác Quốc phòng Trung Âu (CEDC) gồm Séc, Hungary, Croatia, Slovakia và Slovenia tham gia các cuộc diễn tập an ninh tại Allentsteig thuộc vùng Lower nước Áo từ ngày 11 đến 15-9 tới.

Theo ông Doskozil, mục tiêu của các cuộc diễn tập là nhằm đối phó với làn sóng người nhập cư trái phép một cách hiệu quả hơn.

Theo đó, cuộc diễn tập sẽ có sự tham gia của 2.200 binh sỹ Áo và 160 binh sỹ thuộc Séc và Hungary. Trong khi đó, các nước thành viên còn lại của CEDC như Croatia, Slovakia và Slovenia sẽ cử quan sát viên.

Cũng trong phát biểu của mình, Bộ trưởng Doskozil một lần nữa nhấn mạnh do Liên minh châu Âu (EU) hiện chưa thiết lập một lực lượng quân sự chung để bảo vệ các khu vực biên giới phía ngoài, do đó cần phải có sự hợp tác ở cấp khu vực để sẵn sàng xử lý mọi tình huống có thể xảy ra.

Theo TTXVN

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO