Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 19/04/2021 11:00 GMT+7

Anh siết chặt an ninh sau vụ nổ bom tại Manchester

Biên phòng - Theo Reuters, ngày 23-5, Thủ tướng Anh Theresa May thông báo, Anh đã nâng cấp độ cảnh báo đe dọa khủng bố từ "nghiêm trọng" lên "nguy kịch" sau vụ tấn công liều chết làm 22 người thiệt mạng ở Manchester.

gettyimages-632784212-714x473
Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: Telegraph

Phát biểu trên truyền hình sau cuộc họp hội đồng phản ứng khủng hoảng của chính phủ, Thủ tướng May cũng cho biết quân đội có thể được triển khai tại các sự kiện công cộng như hòa nhạc hay thể thao. 

Theo bà May, không thể loại trừ khả năng có một nhóm gồm nhiều thành viên có dính líu đến vụ tấn công liều chết ở sân vận động Manchester Arena. 

Cấp độ "nguy kịch" đồng nghĩa với việc một vụ tấn công mới có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Tối cùng ngày, cảnh sát Anh đã bắt giữ một đối tượng tình nghi có mang theo vũ khí tại trung tâm thành phố Birmingham, thuộc vùng West Midlands. Vụ bắt giữ diễn ra trong bối cảnh Anh siết chặt an ninh sau vụ tấn công khủng bố.

csanh
Cảnh sát Anh bắt giữ một đối tượng tình nghi có mang theo vũ khí tại trung tâm thành phố Birmingham.Ảnh: PA

Theo cảnh sát thành phố West Midlands, đối tượng trên đã bị bắt giữ tại khu vực vừa diễn ra hoạt động cầu nguyện cho các nhận nhân trong vụ đánh bom liều chết ở sân vận động Manchester Arena. Đối tượng bị bắt giữ là một nam giới, 39 tuổi, là một gương mặt quen thuộc đối với cảnh sát tại đây do đối tượng có tiền sử mắc bệnh tâm thần. 

Trước đó, giới truyền thông địa phương đưa tin, đối tượng bị bắt giữ có mang theo một con dao lớn và một gậy đánh bóng chày. Cảnh sát Anh cho biết họ sẽ thẩm vấn đối tượng này sau khi các chuyên gia y tế có đánh giá về tình hình sức khỏe của đối tượng này. 

env3_a2
Người dân cầu nguyện cho các nạn nhân vụ đánh bom tại trung tâm thành phố Manchester, Anh ngày 23-5. Ảnh: Reuters

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra vụ tấn công gây chết người nhằm vào buổi biểu diễn ở sân vận động Manchester Arena, đồng thời cho biết vụ tấn công này được thực hiện bằng một thiết bị nổ được đặt tại buổi diễn.

B.P (tổng hợp)

Bình luận

ZALO