Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 01/04/2023 08:41 GMT+7

Ấn tượng mạnh từ Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương"

Biên phòng - Ngày 17-11, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải và triển lãm ảnh Cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài "Biển, đảo quê hương". Cuộc thi do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức.

nh7p_3
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: Thanh Thuận

Dự lễ trao giải có ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi; bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thiếu tướng Nguyễn Văn Tín, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn...

Ban tổ chức (BTC) cho biết, cuộc thi được phát động từ tháng 6-2018, thu hút sự tham gia của 900 tác giả từ 60 tỉnh, thành phố trên cả nước với 5.219 tác phẩm ảnh đơn, ảnh bộ dự thi.

Các tác phẩm đã bám sát đề tài của cuộc thi, tập trung miêu tả vẻ đẹp thiên nhiên, con người ở các vùng biển, đảo của Việt Nam, những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, văn hóa của người dân ven biển Việt Nam; cuộc sống, học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền biển, đảo của lực lượng vũ trang Việt Nam trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

d0yu_2
Ban tổ chức trao giải Nhất cho 2 tác giả. Ảnh: Thanh Thuận

Các tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo có chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao, hài hòa về bố cục, đường nét, ánh sáng. Với những góc nhìn mới, các tác giả đã mô tả được vẻ đẹp nên thơ của cảnh quan thiên nhiên, biển, đảo quê hương, tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Bùi Trường Giang nhấn mạnh, cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về vị trí, vai trò, tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo Việt Nam đến với đông đảo công chúng trong và quốc tế, góp phần tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao hơn nữa tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm với biển, đảo quê hương của mỗi người dân Việt Nam.

gd2e_4
 Các đại biểu tham quan triển lãm và nghe tác giả giới thiệu về bức ảnh. Ảnh: Thanh Thuận

BTC cuộc thi đã chọn ra hơn 200 tác phẩm vào vòng chung khảo và trao 2 giải Nhất cho tác phẩm ảnh đơn “Biển đợi” của tác giả Nguyễn Viết Rừng (Hải Phòng) và bộ ảnh “Bảo vệ chủ quyền biển, đảo” của tác giả Trần Duy Tình (Bình Dương).

3 Giải Nhì cuộc thi thuộc về các tác phẩm: “Lý Sơn - Thiên đường giữa đại dương” của tác giả Nguyễn Minh Tân (thành phố Hồ Chí Minh); “Trên cánh đồng muối Hòn Khói” của tác giả Nguyễn Tất Sơn (Hà Nội) và “Nghề làm cá cơm khô truyền thống tại Bình Thuận” của tác giả Lê Minh Quát (Bình Thuận).

Bên cạnh đó, BTC còn trao 5 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc, đồng thời chọn các tác phẩm vào vòng chung khảo cùng với một số tác phẩm đặc sắc về biển, đảo Việt Nam đã từng được giải cao tại các cuộc thi trong nước và khu vực khác để triển lãm dịp này.

Triển lãm được triển lãm tại Khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội từ ngày 17 đến 23-11.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO