Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/07/2024 03:04 GMT+7

Ăn mặc thế nào cho phù hợp trong buổi phỏng vấn xin việc?

Biên phòng - Nên mặc gì khi đi phỏng vấn là một câu hỏi khiến vô số người đau đầu ở một mức độ nào đó trong quá trình tìm kiếm việc làm. Các nhà tuyển dụng sẽ có những ấn tượng tốt đầu tiên nếu bạn bước vào với sự chỉn chu. Đây là lý do tại sao bạn nên để ý đến việc ăn mặc trong mọi cuộc phỏng vấn xin việc, cũng như cách để bạn chọn trang phục phù hợp nhất.

Một số mẹo chuẩn bị trang phục cho buổi phỏng vấn xin việc

Khi chọn trang phục cho một cuộc phỏng vấn tìm việc ở Bình Dương hay bất cứ nơi đâu khác, hãy lên kế hoạch và thử chúng từ trước. Những bộ đồ được chọn trong lúc vội vàng sẽ không giúp ích được cho bạn khi đối diện với nhà tuyển dụng. Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn:

- Bạn nên chọn quần áo khiến bạn cảm thấy thoải mái và tự tin. Đừng chọn bất cứ thứ gì khiến bạn phải khó chịu hoặc thứ gì đó dễ nhăn nhúm khi đi phỏng vấn.

- Tránh mặc những bộ đồ quá bó hoặc rộng thùng thình.

- Nên suy nghĩ cả việc chọn màu sắc: tránh mặc những màu sắc quá lòe loẹt, hoặc cũ kỹ, loang lổ…

- Kiểm tra vết bẩn, lông vật nuôi và bảo đảm không có vết rách. Đêm trước buổi phỏng vấn, hãy là phẳng hoặc treo trang phục của bạn lên.

Sự chuẩn bị về ăn mặc sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào mọi cuộc phỏng vấn dù là công ty lớn hay nhỏ.

Nam giới nên ăn mặc thế nào cho phù hợp trong buổi phỏng vấn?

Hãy nhớ rằng một ứng viên mặc sơ mi gọn gàng cùng quần âu sẽ tạo ấn tượng tốt hơn nhiều so với ứng viên mặc quần jean lửng và áo phông.

Điều đó không có nghĩa rằng bạn cần phải đầu tư quá mức cho một buổi phỏng vấn. Trang phục đơn giản và chỉn chu nhất là sơ mi cùng quần âu. Áo sơ mi dài tay màu trắng hoặc cùng màu với quần.

Mang giày đánh bóng sạch sẽ. Tốt nhất nên mang vớ tối màu, bởi vì khi ngồi xuống, quần của bạn sẽ co lên và đôi vớ trắng đôi khi quá sáng, làm mất điểm của toàn bộ trang phục.

Hãy nhớ đeo thắt lưng và đảm bảo nó phù hợp với bộ đồ đang mặc. Bỏ áo vào trong quần và đừng quên là phẳng phiu trước khi mặc chúng. Những chiếc áo nhăn nheo không chỉ không chuyên nghiệp mà còn cho thấy bạn không để ý đến buổi phỏng vấn xin việc này.

Nam giới nên tránh đeo trang sức trừ đồng hồ. Nếu bạn không ứng tuyển vào một ngành đặc thù về thời trang thì bạn nên bỏ qua mọi trang sức và che hình xăm của mình trước khi đi phỏng vấn.

Kiểu tóc của bạn phải gọn gàng và chuyên nghiệp nhưng đừng lạm dụng gel quá mức. Hãy chắc chắn bạn đã cạo râu vào buổi sáng trước cuộc phỏng vấn, ngay cả khi bạn không thường xuyên cạo râu mỗi ngày.

Hãy cắt tỉa gọn gàng móng tay của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ chú ý nếu có bụi bẩn dưới móng tay của bạn.

Một quý cô ăn mặc thế nào cho phù hợp trong buổi phỏng vấn?

Nhìn chung, trang phục cho phụ nữ khi đi phỏng vấn đa dạng hơn so với nam giới. Bạn có thể tùy chọn một bộ đồ với quần hoặc váy công sở. Trang phục của bạn phải thoải mái và vừa vặn với bạn. Hãy lưu ý, một đôi giày cao gót có thể khiến bạn đau chân hoặc áo khoác quá nặng sẽ khiến bạn phân tâm trong buổi phỏng vấn. Do đó hãy mang một đôi giày có độ cao vừa phải để bạn có thể tự tin đi lại.

Trang phục mà bạn chọn để đi phỏng vấn xin việc nên đơn giản và trang trọng. Hãy mặc một chiếc áo đơn sắc, không in hình động vật, mỏng hoặc cắt xẻ. Đồ trang sức của bạn nên ở mức tối giản, bạn chỉ nên đeo những món phụ kiện thật sự phù hợp với bộ đồ.

Cuối cùng, hãy chải tóc thật gọn gàng và sạch sẽ trước khi đi đến nơi phỏng vấn. Nhà tuyển dụng sẽ không muốn thấy một ứng viên đầu xù tóc bết đến trước mặt mình.

Ăn mặc thế nào cho phù hợp trong buổi phỏng vấn xin việc thể hiện sự tôn trọng người phỏng vấn, công ty và cả chính bạn. Bạn có thể không phải ăn mặc như thế này mỗi ngày, nhưng nếu bạn muốn nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp và cùng sự quan tâm của bạn đến công việc thì đây là những điều cần chuẩn bị trước.

Pha Lê

Bình luận

ZALO