Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 10:18 GMT+7

An Giang: Tuyên truyền về chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 29/8, Đồn Biên phòng Vĩnh Gia, BĐBP An Giang phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền các văn bản pháp luật về biên giới quốc gia, tình hình phân giới cắm mốc tuyến Việt Nam-Campuchia, nâng cao cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo đưa người sang Campuchia tìm việc làm cho nhân dân xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.

Nhân dân xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang tham dự hội nghị. Ảnh: Chiến Khu

Tại hội nghị, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tuyên truyền một số thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng thông qua mạng xã hội, tin nhắn điện thoại để dụ dỗ người dân sang Campuchia làm việc với chiêu thức “việc nhẹ, lương cao”.

Bên cạnh đó, cán bộ Đồn Biên phòng Vĩnh Gia đã tuyên truyền các nội dung: Tình hình phân giới cắm mốc tuyến Việt Nam-Campuchia, các nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam....

Tại hội nghị, cán bộ tuyên truyền đã giải đáp những thắc mắc của người dân liên quan đến phạm vi, quy định ra vào khu vực biên giới và các quy định về vi phạm hành chính trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia. Đồng thời, tuyên truyền người dân không buôn bán, tàng trữ, sử dụng các thiết bị điện, chất độc, chất nổ để khai thác thủy sản; các mức xử phạt hành vi sử dụng các thiết bị điện để khai thác thủy sản...

Đợt tuyên truyền nhằm giúp cán bộ, nhân dân khu vực biên giới hiểu rõ những nội dung cơ bản của Luật Biên phòng Việt Nam và một số văn bản pháp lý về biên giới; chức năng, nhiệm vụ, vai trò của BĐBP trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới. Từ đó, người dân tự giác chấp hành các văn bản pháp luật về biên giới quốc gia, tham gia cùng BĐBP xây dựng, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Trước đó, ngày 26/8, Đồn Biên phòng Nhơn Hưng (BĐBP An Giang) cũng đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức tuyên truyền Luật Biên phòng Việt Nam, công tác phân giới cắm mốc tuyến Việt Nam-Campuchia, đồng thời tuyên truyền cho bà con thủ đoạn lừa đảo đưa người sang Campuchia cho 130 người dân 2 xã Nhơn Hưng và An Phú, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO