Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 07:12 GMT+7

An Giang: Tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam

Biên phòng - Ngày 5/8, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang phối hợp với UBND huyện An Phú (tỉnh An Giang) tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết. Phó Giáo sư - Tiến sĩ, Đại tá Đinh Vũ Thủy, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP An Giang trực tiếp truyền đạt các nội dung của Luật Biên phòng Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Chiến Khu

Tham gia tập huấn gồm có cán bộ chủ chốt là lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện An Phú; lực lượng công an, quân sự và BĐBP; lãnh đạo các xã, thị trấn biên giới huyện An Phú.

Tại hội nghị, Đại tá Đinh Vũ Thủy đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản, phạm vi điều chỉnh quy định trong Luật Biên phòng Việt Nam được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua tại Kỳ họp thứ 10, ngày 11/11/2020. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022. Luật Biên phòng Việt Nam gồm 6 chương, 36 điều, quy định đầy đủ, toàn diện, cụ thể các chính sách, nguyên tắc, nhiệm vụ, hoạt động, lực lượng, bảo đảm và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân về Biên phòng. Luật cũng quy định, phân định rõ vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của BĐBP với các lực lượng chức năng khác ở khu vực biên giới, cửa khẩu trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Thông qua tập huấn nhằm nâng cao trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc tham gia, hỗ trợ, giúp đỡ, phối hợp với các ngành, các cấp nâng cao năng lực, hiệu quả xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Đến nay, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang đã tổ chức được 4 lớp tập huấn cho 4/5 huyện, thị xã, thành phố biên giới của tỉnh An Giang.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO