Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 12:04 GMT+7

An Giang: Sôi nổi hành trình “Ấm tình biên giới” năm 2023

Biên phòng - Tối 25/3, tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang, Huyện Đoàn An Phú phối hợp cùng với Nhà văn hóa sinh viên thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hành trình "Ấm tình biên giới" năm 2023 với chủ đề “Biên giới là quê hương”. Tham dự chương trình có lãnh đạo Nhà văn hóa sinh viên thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang, Thường trực Huyện ủy An Phú và đông đảo cán bộ, nhân dân thị trấn Long Bình.

Ban tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thị trấn Long Bình. Ảnh: Chiến Khu

Ban Tổ chức chương trình đã thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho người dân, trao quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới thị trấn Long Bình và giao lưu văn hóa văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, đoàn viên, thanh niên thị trấn Long Bình. Đoàn đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 3 phần quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, 80 phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 2 tủ sách pháp luật và 3 cây đàn ghita cho Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình; 500 lá cờ Tổ quốc cho nhân dân thị trấn Long Bình… Tổng trị giá các hoạt động là hơn 100 triệu đồng.

Ban tổ chức tặng quà và học bổng cho các em học sinh. Ảnh: Chiến Khu
Một tiết mục văn nghệ tại chương trình. Ảnh: Chiến Khu

Những hoạt động thiết thực, ý nghĩa này nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên, hưởng ứng chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2023, chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Qua đó, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh, góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội viên với cán bộ, chiến sĩ BĐBP và nhân dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ ở khu vực biên giới.

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/32023), tối ngày 25/3/2023, Đoàn cơ sở Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, BĐBP An Giang đã tổ chức Diễn đàn Thanh niên với chủ đề “Tự hào Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

Tại diễn đàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đơn vị đã ôn lại quá trình hình thành, xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt 92 năm qua qua hiểu biết của bản thân. Thông qua các ý kiến, đã làm nổi bật niềm vinh dự, tự hào được là đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và vai trò người bạn đồng hành tin cậy của thanh niên Việt Nam. Bên cạnh đó, các ý kiến cũng đã trình bày tâm tư, nguyện vọng, động cơ, thái độ trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên hiện nay đối với đơn vị, đồng thời đề xuất cấp ủy, chỉ huy đơn vị tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên, cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức các phong trào đoàn. Tại diễn đàn, đoàn viên, thanh niên còn đề xuất ý kiến nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đoàn viên với công tác phát hiện, tạo nguồn, theo dõi, bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên; tạo nhiều sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên.

Diễn đàn nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng Thanh niên, “Tháng Ba Biên giới” của BĐBP An Giang.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO