Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 06:12 GMT+7

An Giang: Rút kinh nghiệm công tác ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện An Phú

Biên phòng - Ngày 13/9, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình (BĐBP An Giang) tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác bố trí, sử dụng lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới huyện An Phú (tỉnh An Giang).

Đại tá Trần Quốc Khánh, Chỉ huy trưởng BĐBP An Giang phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Chiến Khu

Trong 2 năm qua, các đồn Biên phòng trên địa bàn biên giới huyện An Phú đã tổ chức quán triệt đầy đủ, sâu sắc các chỉ thị, văn bản hướng dẫn của các cấp và của địa phương về nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép, phòng, chống dịch Covid-19.

Các đơn vị đã chủ động tiếp nhận, tổ chức biên chế quân số cho các tổ, chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid-19, chuẩn bị đủ lượng vật chất hậu cần; bảo đảm hệ số kỹ thuật vũ khí, phương tiện và trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho thực hiện nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất. Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị luôn nhận thức sâu sắc trách nhiệm bản thân, khắc phục khó khăn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Các đồn Biên phòng đã phối hợp với chính quyền địa phương và các cơ quan y tế tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19, không chia sẻ, phát tán những tin tức không đúng về dịch bệnh để bà con an tâm sản xuất, sinh hoạt.

Ngoài ra, các đơn vị đã tặng hơn 40.000 khẩu trang các loại, 2.000 chai dung dịch sát khuẩn, tặng 11 hòm thư tố giác xuất, nhập cảnh trái phép cho các khóm, ấp thuộc địa bàn do các đơn vị quản lý; vận động 9.574 hộ gia đình đăng ký tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chống xuất, nhập cảnh trái phép.

Các đơn vị thường xuyên phối hợp với các lực lượng kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19; tiếp nhận và đưa đi cách ly 1.401 người; phát hiện 43 trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép; xử lý vi phạm hành chính 17 đương sự với số tiền 40,4 triệu đồng về hành vi xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Trong công tác phòng, chống ma túy và tội phạm, các đơn vị bắt 5 vụ/5 đối tượng, tang vật thu giữ gồm 4,985 gram methamphetamin và 7,061 kg heroin. Trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, các đơn vị bắt 20 vụ/10 đối tượng, tổng trị giá tang vật gần 1 tỷ đồng.

Thời gian tới, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch, không qua lại biên giới trái phép. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra người và phương tiện ra, vào địa bàn quản lý; kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là tội phạm ma túy và hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép.

Chiến Khu

Bình luận

ZALO