Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 21/04/2021 09:43 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang:

"Tận dụng thời cơ, vận hội, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"

Biên phòng - Ngày 15-1, đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã có chuyến thăm, làm việc tại Nghệ An. Đồng chí đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên, Đền thờ Vua Mai Hắc Đế, Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách.

3mzhd1yu86-58068_18003560362017285031_images1801140_MG_1700
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tặng quà các gia đình nghèo trên địa bàn huyện Nam Đàn. Ảnh: Viết Lam

Tại Khu Di tích Kim Liên, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, vị anh hùng giải phóng dân tộc - danh nhân văn hóa thế giới. Tưởng nhớ Người, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi vào sổ lưu niệm tại Khu Di tích Kim Liên, nội dung có đoạn viết: "…Chúng cháu nguyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng, phong cách của Bác, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tích cực góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng đoàn công tác cũng đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, hộ quốc an dân đối với Vua Mai Hắc Đế tại Đền thờ Vua Mai, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn. Chủ tịch nước cũng đã trao 100 suất quà cho 100 hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam ở các xã Nam Giang, Nam Lĩnh, huyện Nam Đàn tại trụ sở xã Nam Giang và tặng quà cho 2 xã.

Nói chuyện với cán bộ và nhân dân, Chủ tịch nước đã thông báo một số nét nổi bật trên các lĩnh vực của nước ta trong năm qua. Trong đó, kinh tế vĩ mô cơ bản giữ được ổn định, công tác đảm bảo an sinh xã hội ngày càng tốt hơn, các mặt y tế, giáo dục cũng có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng - an ninh luôn luôn được giữ vững, công tác đối ngoại đạt được nhiều thành tựu to lớn trên nhiều lĩnh vực, hội nhập ngày càng sâu rộng...

Đồng chí Trần Đại Quang bày tỏ sự vui mừng khi những năm gần đây, Nghệ An có nhiều bước phát triển tích cực trên các mặt, điều này thể hiện sự cố gắng, đồng thuận rất to lớn của đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An, trong đó có huyện Nam Đàn đã ngày càng thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ để xây dựng Nghệ An ngày càng phát triển.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới đồng bào tỉnh Nghệ An những tình cảm thân thiết, những lời chúc mừng tốt đẹp nhất: Năm mới, niềm tin mới và thắng lợi mới.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Sau khi nghe Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Tư lệnh Quân khu 4 báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những kết quả mà đơn vị đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh, trong những năm tới, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta có những thời cơ, thuận lợi hết sức to lớn, nhưng cũng phải đối mặt với những khó khăn, thách thức đan xen. Từ đó, đặt ra những vấn đề mới, yêu cầu ngày càng cao, đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, trong đó có lực lượng vũ trang Quân khu 4 phải nỗ lực phấn đấu mạnh mẽ hơn nữa, phải tận dụng cho được những thời cơ, vận hội và vượt qua những khó khăn, thách thức để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

2p016ry8af-58068_1017282531191625480_images1801419_MG_1909
Chủ tịch nước thăm và làm việc tại cơ quan Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Ảnh: Viết Lam

Chủ tịch nước lưu ý, lực lượng vũ trang Quân khu 4 cần tập trung tổ chức triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính: Tăng cường công tác nắm, nghiên cứu, phân tích đánh giá, dự báo tình hình, dự báo các tình huống phức tạp có thể xảy ra trên địa bàn Quân khu; kịp thời phát hiện mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động để chủ động phương án ứng phó, ngăn chặn, đẩy lùi từ xa để bảo vệ vững chắc từng tấc đất, vùng trời, vùng biển của Tổ quốc, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Mặt khác, Quân khu 4 cần tiếp tục củng cố các đơn vị bộ đội thường trực theo kế hoạch tổ chức Quân đội thời bình; bảo đảm tinh, gọn, mạnh, cơ động nhanh, sẵn sàng chiến đấu cao trong mọi tình huống; tổ chức huấn luyện, diễn tập khu vực phòng thủ, nâng cao năng lực chỉ huy, bảo đảm hậu cần kỹ thuật, xây dựng lực lượng dự bị động viên có đủ số lượng, chất lượng; tiếp tục củng cố lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp.

Cùng với đó, cần chú trọng làm tốt công tác dân vận, tăng cường củng cố mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân - dân, góp phần xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh, xây dựng thế trận lòng dân và khối đại đoàn kết toàn dân tộc; gắn kết chặt chẽ nhiệm vụ củng cố quốc phòng - an ninh với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện có hiệu quả các dự án quốc phòng kinh tế; làm tốt công tác hậu phương Quân đội, tích cực tham gia các phong trào đền ơn, đáp nghĩa, xóa đói, giảm nghèo, phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ….

Nhân dịp năm mới 2017 và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tặng quà và chúc các đồng chí tướng lĩnh, sỹ quan, cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 4 sức khỏe, hạnh phúc, thắng lợi.

Viết Lam

Bình luận

ZALO