Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/08/2021 07:47 GMT+7

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ:

"Phát triển vùng Tây Nam Bộ theo tinh thần nói đi đôi với làm, làm để có kết quả cụ thể"

Biên phòng - Chiều 21-8, tại thành phố Cần Thơ, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã họp mặt các đồng chí lãnh đạo qua các thời kỳ.

8hzl_a1
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, các tỉnh, thành trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy của các tỉnh trong vùng.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ ghi nhận những ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, các địa phương trong vùng; khẳng định Thường trực Ban Chỉ đạo sẽ tiếp thu và phản ánh vào các chương trình làm việc của Ban trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn các đồng chí thường xuyên quan tâm tới các chương trình hoạt động của Ban, tiếp tục đóng góp các ý kiến quý báu để tập thể Ban Chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ Chính trị giao phó.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng thông báo tới Hội nghị về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội nói chung và trên địa bàn các tỉnh ĐBSCL nói riêng, khẳng định đất nước và các địa phương trong vùng sẽ nỗ lực hết sức hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân, giữ vững quốc phòng, an ninh quốc gia.

Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cũng khẳng định trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành Trung ương thảo luận, bàn bạc các giải pháp phát triển vùng theo tinh thần “nói đi đôi với làm, làm để có những kết quả cụ thể” để bảo đảm ĐBSCL thực sự cất cánh.

Ông Sơn Minh Thắng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã báo cáo tới các đại biểu về tình hình của vùng đồng bằng sông Cửu Long những tháng đầu năm 2016, mặc dù chịu nhiều tác động của thiên tai, hạn hán, xâm nhập mặn nhưng kinh tế, xã hội của vùng tiếp tục có bước phát triển, an ninh-quốc phòng được giữ vững, ổn định.

Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, các tỉnh, thành phố trong vùng đánh giá cao những kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo trong thời gian qua, phối hợp hiệu quả với các bộ, ban, ngành Trung ương trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong vùng.

Tuy nhiên, các ý kiến cũng bày tỏ đồng bằng sông Cửu Long vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức đến từ thiên tai, hạn hán, cơ sở vật chất còn thiếu thốn và sự chống phá của các thế lực thù địch,... cần sự quan tâm nhiều hơn nữa của Đảng, Nhà nước.

B.P

Bình luận

ZALO