Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 04/03/2021 03:30 GMT+7

"Những món quà từ đất liền rất có ý nghĩa đối với cán bộ, chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió"

Biên phòng - Ngày 22-1, chiếc tàu KN-491 đã cập cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), kết thúc hải trình đưa đoàn công tác của Bộ Quốc phòng và gần 50 phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trên cả nước mang những phần quà của Bộ Quốc phòng, các cơ quan ban, ngành và nhân dân đến tận tay cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa) vui Xuân đón Tết.

f7l4d9sh1c-10123_f_jr7gmieo1_anh_1
 Đoàn công tác trao tặng quà cho quân và dân trên đảo Trường Sa. Ảnh: Lê Đồng

Những món quà đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của đồng bào cả nước đối với Trường Sa, là nguồn động viên to lớn giúp cán bộ, chiến sỹ vượt qua khó khăn, vững vàng nơi đầu sóng ngọn gió, yên tâm bảo vệ vùng biển, vùng trời thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại các điểm đảo, đoàn công tác đã thăm, chúc Tết và trao những phần quà ý nghĩa từ đất liền gửi ra đảo với ngập tràn hương vị ngày Tết. Từ lá dong, gạo nếp, đậu xanh, thịt heo, bánh, mứt...đến những món quà như cành mai, câu đối, những lá thư thấm đậm tình cảm đến tận tay cán bộ, chiến sỹ và nhân đân trên đảo Trường Sa. Tất cả thể hiện tình yêu từ đất liền đối với cán bộ, chiến sỹ nơi đảo xa đang canh giữ vùng biển, bầu trời của Tổ quốc.

rimk4b28ta-10123_f_jr7gmif22_anh_2
Những phần quà được chuyển đến tận tay cán bộ, chiến sỹ trên đảo Đá Tây. Ảnh: Lê Đồng
d8rci0v3mh-10123_f_jr7gmiff3_anh_3
Tiết mục văn nghệ mừng Xuân của các cháu học sinh trên đảo Trường Sa. Ảnh: Lê Đồng
3k7qtmlv01-10123_f_jr7gmifr4_anh_4
Chiến sĩ trên đảo Trường Sa chia sẻ những lời nhắn gửi yêu thương. Ảnh: Lê Đồng

Trân trọng trước những món quà hết sức ý nghĩa gửi từ mọi miền của Tổ quốc, Đại úy Lê Trung Kiên, Chỉ huy trưởng đảo Đá Tây xúc động cho biết: “Anh em cán bộ, chiến sỹ trên đảo Đá Tây rất vui mừng bởi những món quà dù vật chất hay tinh thần cũng rất có ý nghĩa đối với cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió. Cảm ơn những tình cảm của nhân dân trong đất liền đã dành cho chúng tôi. Những sự quan tâm đó đã giúp cán bộ, chiến sỹ thêm chắc tay súng giữ vững vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO