Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 20/04/2021 01:30 GMT+7

"Làm cho dân ta hiểu biển, đảo bằng lý lẽ chắc chắn"

Biên phòng - “Thời gian vừa qua, lực lượng Hải quân, Cảnh sát Biển, Biên phòng… đã cụ thể hóa chủ trương của Đảng về biển, đảo bằng những hành động và mô hình cụ thể. Công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Quân chủng Hải quân với các địa phương, đơn vị trong cả nước làm rất tốt. Đã phát động các tầng lớp nhân dân hướng về biển, đảo với những chương trình, hoạt động thiết thực. Định hướng công tác tuyên truyền biển, đảo có sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của các lực lượng trên khắp các mặt trận”.

b-01
Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hải Luận

Đó là phát biểu của Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tại Hội nghị Sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Quân chủng Hải quân với 63 tỉnh, thành và 15 đơn vị, tổ chức tại TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, ngày 25-10.

Phó Đô đốc Phạm Hoài Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân chủng Hải quân cho biết, thời gian qua, lực lượng Hải quân đã cùng với các tỉnh, thành trong cả nước nỗ lực tuyên truyền cho người dân biết luật pháp về biển, đảo Việt Nam và các điều ước, pháp luật quốc tế về biển. Đồng thời, phối hợp với chính quyền các địa phương có những giải pháp phát triển kinh tế biển, gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Chương trình hỗ trợ giúp ngư dân vươn khơi bám biển, khái thác thủy sản ở vùng biển nước ta, không được xâm phạm vùng biển các nước khai thác thủy sản.

wu7v_b-02
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân. Ảnh: Hải Luận

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa chỉ đạo, thời gian tới, phát huy vai trò của báo chí trong tuyên truyền biển, đảo, nâng cao nhận thức cho nhân dân về chủ quyền biển, đảo, làm cho dân ta hiểu biết biển, đảo bằng lý lẽ chắc chắn. Kiên quyết bác bỏ những luận điệu tuyên truyền, nói và làm không đúng với đường lối, quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước về biển, đảo và phát triển kinh tế biển. Quan tâm đến chính sách hậu phương quân đội, chăm lo đối với những gia đình quân nhân đang làm nhiệm vụ trên các vùng biển, đảo”.

Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân vì đã có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền biển, đảo, góp phần bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Hải Luận

Bình luận

ZALO