Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 01/12/2023 07:59 GMT+7

"Lá chắn thép" nơi cửa sông, cửa biển trong phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Những ngày này, các cán bộ, chiến sĩ của Đồn Biên phòng Cát Hải, BĐBP Hải Phòng luôn căng mình phối hợp cùng các cơ quan, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Cát Hải tạo thành những "lá chắn thép" nơi tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19. Mọi hoạt động chuyên môn nghiệp vụ đều được các lực lượng triển khai, thực hiện nghiêm túc với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không để dịch xâm nhập vào địa bàn.

zilehwv74p-27397_f_k90lp0r93_DSC_6241
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cát Hải, BĐBP Hải Phòng ngày đêm tuần tra kiểm soát người, phương tiện ra vào cửa sông. Ảnh: Sơn Hà

Giám sát chặt chẽ người và phương tiện thủy ra, vào địa bàn

Thời gian qua, Đồn Biên phòng Cát Hải đã cử lực lượng tham gia tổ công tác liên ngành của huyện; chủ động phối hợp cùng các đơn vị lực lượng vũ trang tăng cường kiểm soát 24/24 giờ tất cả các phương tiện qua lại trên địa bàn, kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp không thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch như: Tụ tập đông người, không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, ra đường sau 22 giờ đêm… góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối trật tự xã hội không để dịch bệnh lây lan.

Trung tá Nguyễn Công Vinh, Phó Đồn Trưởng Đồn Biên phòng Cát Hải cho biết, những ngày vừa qua, thực hiện cách ly toàn xã hội theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ban ngày cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tăng cường tham gia làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch cùng với địa phương tại các chốt kiểm soát. Khi màn đêm buông xuống, thời điểm sau 22 giờ đêm, một bộ phận cán bộ của đơn vị lại tiếp tục tham gia tổ công tác liên ngành của địa phương thực hiện công tác tuần tra, kiểm tra thường xuyên liên tục trên những tuyến đường vắng, những nơi dễ xảy ra trộm cắp, tụ điểm tụ tập có nhiều hoạt động tệ nạn xã hội… để kịp thời trấn áp các đối tượng hình sự, bảo đảm trật tự an ninh trên địa bàn, không để các đối tượng xấu lợi dụng dịch Covid-19 thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

wd841ae0ij-27397_f_k90lp0q51_DSC_6179
Cán bộ BĐBP kiểm soát y tế thuyền viên, tuần tra đảm bảo an ninh khu vực cảng quốc tế Lạch Huyện, Cát Hải, Hải Phòng. Ảnh: Sơn Hà

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, bên cạnh việc giám sát chặt chẽ người và phương tiện ra vào thành phố bằng đường bộ thì việc kiểm soát người từ các địa phương khác tới Hải Phòng bằng đường thủy cũng rất cấp thiết và cần được đẩy mạnh thực hiện. Đồn Biên phòng Cát Hải đã tăng cường tuần tra kiểm soát, quản lý chặt chẽ người và phương tiện thủy ra, vào địa bàn. Đồng thời, giám sát chặt chẽ các tàu từ nước ngoài, từ vùng có dịch hoặc địa phương khác đến neo đậu tại khu vực bến Gót, kiên quyết không cho người lên xuống tàu và phương tiện cập mạn trái phép.

Quyết tâm cùng đẩy lùi dịch bệnh

Thực hiện lệnh cấm trại, gần 3 tháng qua, 100% cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cát Hải không về nhà, không tiếp xúc người thân để bảo đảm an toàn quân số khỏe của đơn vị, sức khỏe cộng đồng và luôn luôn túc trực 24/24 giờ bám sát đơn vị, địa bàn để tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Căng thẳng và áp lực, song cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị thường xuyên động viên nhau và nhận thức rõ đây là thời điểm tất cả phải cố gắng, nỗ lực quyết tâm để bảo đảm sức khỏe, giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội cho nhân dân. Mỗi một cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đều xác định đây là trọng trách của những người lính, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, không quản ngại gian khổ, chấp nhận sự hy sinh, ngay cả với những việc riêng tư quan trọng của đời mình...

2r3ad0mgsx-27397_f_k90lp0ro4_DSC_6332
Cán bộ Đồn Biên phòng Cát Hải, BĐBP Hải Phòng phối hợp với Công an thị trấn Cát Hải tuần tra bảo vệ an ninh trật tự sau 22 giờ. Ảnh: Sơn Hà

“Gần 2 tháng qua không được về nhà, chỉ được gặp vợ và cậu con trai mới 4 tuổi qua điện thoại, thực lòng mà nói tôi rất nhớ gia đình nhưng vì nhiệm vụ và công việc nên đành gác lại. Anh em chúng tôi quyết tâm khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phối hợp hiệp đồng cùng với các đơn vị lực lượng vũ trang, cấp ủy và chính quyền địa phương ngăn chặn, khống chế dịch bệnh Covid-19” - Đại úy Phạm Văn Hiếu, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Cát Hải chia sẻ.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, vất vả, song những người lính Biên phòng đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch của huyện Cát Hải vẫn ngày đêm âm thầm, nỗ lực cống hiến, tất cả vì một mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh và giữ bình yên cho nhân dân.

Sơn Hà

Bình luận

ZALO